Bác sĩ riêng của Michael Jackson bị buộc tội ngộ sát

(SGGPO).- Tòa án Los Angeles đã buộc tội ngộ sát đối với Conrad Murray, bác sĩ riêng của vua nhạc pop Michael Jackson vì ông này đã cho M.Jackson uống thuốc gây mê dẫn đến cái chết của ca sĩ này. Tội ngộ sát tương ứng với mức án cao nhất là 4 năm tù giam.

Bác sĩ Conrad Murray (thứ 2 từ phải qua)

Bác sĩ này thừa nhận ngày 25-6-2009, ông đã cho M.Jackson uống thuốc propofol để giúp ca sĩ ngủ ngon, sau đó ông ra ngoài gọi điện thoại trong 2 phút và khi quay trở lại phòng thì phát hiện thấy M.Jackson ngừng thở. Ông cũng thừa nhận đã điều trị chứng mất ngủ cho Michael Jackson bằng thuốc propofol cực mạnh này, song vẫn cho rằng mình vô tội.

Lời buộc tội phù hợp với kết luận điều tra cho rằng Michael Jackson bị đột tử vì “ngộ độc propofol”, một loại thuốc gây mê chỉ để sử dụng trong các ca phẫu thuật chứ không phải để giúp ca sĩ này ngủ ngon.

P.A (theo Los Angeles Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.