Bàn giao chiếc tàu chở hàng 22.500 tấn thứ 7 mang tên Lucky Star

Ngày 27-8, tại Hải Phòng, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (CNTT) Bạch Đằng đã bàn giao tàu chở hàng 22.500 tấn số 7 mang tên Lucky Star cho Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam đưa vào vận hành khai thác.

Tàu chở hàng Lucky Star nằm trong sê-ri 8 chiếc tàu 22.500 tấn cùng loại có tính năng kỹ thuật cao, giá trị kinh tế lớn, được Tổng công ty CNTT Bạch Đằng thực hiện trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Tàu dài 153,2m, rộng 26m, chiều cao mạn 13,75m, mớn nước 9,5m, lắp máy chính của Nhật Bản có công suất 6.230 sức ngựa, tốc độ khai thác 14,5 hải lý/giờ. Tàu được đóng mới theo thiết kế của VINAKITA - liên doanh giữa VINASHIN (Việt Nam) và KITADA (Nhật Bản).

Trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động Tổng công ty Bạch Đằng cố gắng nỗ lực thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm bàn giao tàu chủ tàu đúng tiến độ, duy trì việc làm và đời sống ổn định cho công nhân lao động.

Vũ Văn Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế