Ban nhạc Della Mae (Hoa Kỳ) biểu diễn tại Festival Huế 2016

(SGGP).- Chiều 21-1, ông Chế Công Chung, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, ban nhạc nữ Della Mae (Hoa Kỳ - ảnh) được thành lập vào năm 2009 với dòng nhạc bluegrass, đã nhận lời biểu diễn phục vụ công chúng và du khách tại Festival Huế 2016 diễn ra từ ngày 29-4 đến 4-5.

 Phong cách âm nhạc của Della Mae là sự hòa trộn giữa âm nhạc truyền thống miền sơn cước và cảm xúc người ca sĩ - nhạc sĩ đương đại. Ngoài ra, còn có gần 20 đoàn nghệ thuật đại diện cho tinh hoa văn hóa 5 châu lục đăng ký đến Huế biểu diễn trong những ngày diễn ra Festival Huế 2016 như: Nhóm múa dân gian Amurskie Zori (Nga), nhóm tam tấu Michal Milczrek của Ba Lan, ban nhạc Della Mae của Hoa Kỳ, nhóm múa Halleluya của Israel, ban nhạc Germein Sisters - Australia…

* Trong khi đó, nhóm nhạc nổi tiếng La Fine Equipe đến từ nước Pháp sẽ lưu diễn tại TPHCM vào ngày 28-1, TP Đà Nẵng (ngày 29-1) và Hà Nội (30-1). Nhóm nhạc La Fine Equipe gồm 4 chàng trai: Blanka, Chomsk’, Mr Gib và Oogo giới thiệu đến người hâm mộ Việt Nam album La Boulangerie (Tiệm bánh) đa sắc, thân thiện, cởi mở. Tiệm bánh có thể được ví như cánh cửa lớn được mở rộng để chào đón tất cả mọi người đến chia sẻ, trải nghiệm với máy móc, “nhào nặn” các giai điệu và chìm đắm trong những hương vị và bí quyết.

VĂN THẮNG - THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Món quà quý cho con

Trong chương trình tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? diễn ra ngày 21-4 tại Đường sách TPHCM, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, phát biểu: “Rõ ràng sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ trên tất cả các mặt, từ kiến thức cho đến nhân cách. Việc có một tủ sách trong gia đình sẽ góp phần vào việc giáo dục đó”. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật