Bão Aurore gây thiệt hại ở châu Âu

SGGP
Theo AP, bão Aurore tràn vào các khu vực Bắc châu Âu, làm 4 người thiệt mạng ở Ba Lan, đồng thời gây thiệt hại ở nhiều nước. 

Tại Pháp, bão Aurore gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới hơn 250.000 hộ gia đình. Công ty Đường sắt SNCF cho biết, gió mạnh 175km/giờ đã quật đổ nhiều cây to, khiến hệ thống giao thông công cộng phải tạm ngừng trước khi được nối lại trong ngày 21-10. Chính phủ đã phải ban bố tình trạng báo động màu cam, mức báo động 2, ở nhiều khu vực. 

Cơn bão sau đó đổ bộ nước Đức với tên gọi Ignatz, gió giật mạnh 100km/giờ. Khoảng 50.000 hộ gia đình tại khu vực Saxony, Saxony-Anhalt và Thuringia bị mất điện.

Bão khiến tuyến đường sắt tại các khu vực này ngừng hoạt động, gây đình trệ trong hệ thống đường sắt ở các khu vực còn lại trên cả nước. 270.000 hộ dân ở CH Czech không có điện, giao thông bị gián đoạn do cây đổ. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.