Bão số 7 gây nhiều thiệt hại về tài sản cho các địa phương

Nhà cửa bị bão xô đổ gây hư hỏng nhà cửa của người dân

Đến 12 giờ trưa nay, tại tỉnh Nam Định, cơn bão số 7 đã làm sạt lở, vỡ nhiều đoạn đê, kè, cống. Tại Cầu Tròn, huyện Hải Hậu một đoạn đê dài 40m đã bị vỡ, đê phía Đông cống Thanh Niên tại huyện Giao Thuỷ cũng đã vỡ một số đoạn khiến hàng chục ha lúa phía trong ngập sâu trong nước. Xác định không thể cầm cự được nên lực lượng cứu hộ đê đã rút vào sâu phía trong để cứu hộ dân.

Tại Ninh Bình vào hồi 8 giờ sáng, sức gió đạt đến cấp 11 và giật cấp 12. Ở vùng ven biển Kim Sơn đã có nhiều đoạn đê bị sạt lở. Tin đầu tiên từ Ninh Bình, toàn tỉnh đã có 18.800ha lúa bị đổ, hơn 2.265ha hoa màu bị dập nát, hơn 1.000 nhà cấp 4 bị tốc mái và hư hỏng nặng, toàn bộ đường điện hạ thế, đường truyền thanh bị đứt, hàng trăm cây đổ.

Nhiều đoạn đê, đập đã bị rạn, và đã được các lực lượng bộ đội, thanh niên xung kích cứu hộ an toàn. Ngoài ra còn nhiều tuyến đê cấp 4 ở huyện Yên Mô, Yên Khánh bị sạt lở nhưng chưa được xử lý kịp thời. Tuyến đê biển Bình Minh 2 đã có hàng trăm mét bạt phủ đê bị rách, đê đã bị sạt lở nhiều đoạn, hiện nước đang dâng lên cao trên 3m, gió đang từ biển thổi vào rất mạnh, giật trên cấp 12. Hiện tại bão đang tiếp tục hoành hành và các lực lượng ứng cứu đê đang theo dõi, tập trung lực lượng để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

Tại Hải Phòng, sóng lớn đã làm nước biển đã tràn qua nhiều đoạn đê biển thuộc hai huyện Cát Hải và Đồ Sơn do nhiều đoạn bị sạt lở từ cơn bão trước chưa kịp gia cố. Nhiều diện tích đầm nuôi trồng thuỷ sản, lúa và hoa màu bị thiệt hại do ngập nước. Sáng nay, toàn thành phố đã hoàn thành việc di dời hơn 51.000 người các huyện giáp biển đến khu vực an toàn. Toàn bộ tàu thuyền và các lồng bè cá trên biển cũng đã được di chuyển về nơi trú ẩn an toàn. Các lực lượng quân đội, dân quân tự vệ thành phố cùng lực lượng xung kích tại chỗ đã được tăng cường đến các khu vực xung yếu sẵn sàng đối phó với sự cố do cơn bão gây ra.

Tại Hà Tĩnh, hồi 4 giờ sáng nay, bão số 7 đã đổ bộ vào huyện Nghi Xuân, gây mưa to, gió lớn, 6km đê biển đã bị nước biển lấn vào chân đê, gần 1.000 ha lúa mùa bị ngập sâu trong nước. Toàn huyện có hơn 80 ngôi nhà bị tốc mái, hàng vạn cây cối bị đổ. Toàn huyện đang tập trung mọi lực lực lượng để hàn gắn, gia cố tuyến đê biển bị vỡ và ứng cứu các xã bị thiệt hại. Mưa bão cũng đã làm nhiều huyện khác trong tỉnh Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng, nhiều cột điện gẫy, hàng chục km giây điện bị đứt làm mất điện nhiều khu vực, nhiều nơi nước mặn tràn vào đồng làm ngập hàng hàng chục hecta lúa hè thu chưa thu hoạch xong.

V.Q (Theo TTXVN)
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất