Bắt Trưởng phòng ngân hàng và Phó giám đốc doanh nghiệp lừa đảo

Liên quan đến vụ lừa đảo của Giám đốc Công ty Tây Nam

>> Bắt khẩn cấp Giám đốc Công ty Nông thủy sản Tây Nam

(SGGPO). - Sáng 30- 6, nguồn tin của SGGPO cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bùi Tuấn Anh, Trưởng Phòng Tín dụng doanh nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Cần Thơ. Ông Tuấn Anh bị khởi tố theo điều 179 Bộ luật Hình sự về tội "Vi phạm qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Ông Tuấn Anh bị khởi tố do liên quan đến vụ Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam (gọi tắt Công ty Tây Nam) lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi thực hiện dự án vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng NN-PTNT- Chi nhánh Cần Thơ. Lúc xảy ra vụ án, ông Tuấn Anh làm Phó Phòng Tín dụng doanh nghiệp, trực tiếp thụ lý, giám sát hồ sơ vay của Công ty Tây Nam. Tuy nhiên, ông Tuấn Anh đã bỏ qua hết các qui định của Ngân hàng Nhà nước và của Ngân hàng NN-PTNT khi thiếu kiểm tra, giám sát dự án, nguồn vốn phát vay, tiến độ thực hiện dự án… Đặc biệt, ông Tuấn Anh còn giúp sức cho Công ty Tây Nam rút tiền nhiều lần từ ngân hàng của mình khi ký khống vào các biên bản kiểm tra tiến độ thi công, nghiệm thu công trình…

Dựa trên những biên bản này của ông Tuấn Anh, lãnh đạo ngân hàng đã giải ngân 11 lần cho Công ty Tây Nam với số tiền lên đến 259 tỉ đồng, tuy nhiên doanh nghiệp đã không đầu tư mua máy móc, thiết bị như đã cam kết.

Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân - Giám đốc Công ty Tây Nam bị cơ quan điều tra bắt giữ vào chiều 16-6. Ảnh: An Minh

Trong sáng 30-6, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Đạt, Phó Giám đốc Công ty Tân Tiến để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan điều tra cũng đã bắt tạm giam đối với hai bị can Phạm Tường Thi, Giám đốc Công ty Tân Tiến và Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Giám đốc Công ty Tây Nam để điều tra cùng tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

LÊ PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác