Bị cấm bay 9 tháng vì quấy rối hành khách nữ

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 9 tháng đối với ông Nguyễn Xuân Thành.

Ông Nguyễn Xuân Thành (sinh năm 1976, thường trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là hành khách đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không, liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối 3 hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên trong chuyến bay VN262 SGN-HAN ngày 24-6.

Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), ông Nguyễn Xuân Thành bị cấm vận chuyển từ 15-7-2017 đến hết ngày 14-4-2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 15-4-2018 đến hết ngày 14-10-2018.

Ngoài ra ông Thành còn bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng bởi gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Nguyễn Xuân Thành theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Nguyễn Xuân Thành và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Quảng Nam, bắt nguyên cán bộ địa chính xã làm giả giấy tờ đất đai

Chiều 19-9, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng ông Lê Minh Trí, nguyên cán bộ địa chính xã Tam Hòa, huyện Núi Thành để điều tra về hành vi “làm giả giầy tờ của UBND xã Tam Hòa”.

Vụ án