Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm Báo SGGP và HTV

SGGP
Chiều 28-5, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm Báo SGGP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham quan tòa soạn Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham quan tòa soạn Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui mừng được trở lại thăm Báo SGGP với trụ sở mới vừa khánh thành khang trang, hiện đại là điều kiện thuận lợi để báo hoạt động chuyên môn. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân còn chia sẻ, những năm ở xa TPHCM, nhưng hàng ngày vẫn đọc báo SGGP. Với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, SGGP là tờ báo có nhiều thông tin phong phú, từ thông tin đối ngoại quốc tế, đến các thông tin thời sự, bài chuyên sâu các lĩnh vực, phản ánh được hơi thở cuộc sống, gắn bó với đồng bào. Là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, vững vàng về chính trị, Báo SGGP không để sót các vấn đề, sự kiện lớn, thể hiện vai trò định hướng dư luận. Báo luôn đổi mới nội dung, hình thức; Báo điện tử SGGP có giao diện mới từ ngày 5-5; Báo SGGP Hoa văn có cả chữ giản thể và phồn thể…  

Cùng đến thăm báo, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định, SGGP là tờ báo uy tín, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt hiện nay, theo đồng chí Thân Thị Thư, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo SGGP đã có một tâm thế vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các hoạt động sau mặt báo cũng rất phong phú, ngoài chương trình Nghĩa tình Trường Sơn, Báo SGGP còn tổ chức 7 giải thưởng khác, có sức lan tỏa, được xã hội ghi nhận. 

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP cùng các thành viên Ban Biên tập cho biết, năm 2016 cũng như 5 tháng đầu năm 2017, Báo SGGP tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững tôn chỉ, mục đích đồng thời với việc cải tiến chất lượng nội dung thông tin. Báo SGGP vừa tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vừa bám sát đời sống dân sinh, đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Thời gian qua, Báo đã đoạt được nhiều giải thưởng báo chí quốc gia, báo chí TPHCM, giải thưởng Búa liềm vàng… 

Nhằm tạo thuận lợi hơn cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, Ban Biên tập Báo SGGP kiến nghị Thành ủy TPHCM quan tâm hỗ trợ một số vấn đề về tài chính và có cơ chế để Báo SGGP hoạt động tốt hơn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM ghi nhận và khẳng định sẽ xem giải quyết các kiến nghị của báo. Xác định giữ mối quan hệ với người đọc hết sức quan trọng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gợi mở Báo SGGP nên tổ chức lấy ý kiến bạn đọc thường xuyên, từ đó khẳng định những mặt báo làm được và sửa chữa những mặt chưa làm được. 

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng chia sẻ, đặc điểm của TPHCM là TP gần 10 triệu dân, nên việc ổn định chính trị, tạo niềm tin trong nhân dân là hết sức quan trọng. Vì thế, khi đưa tin bài, Báo SGGP còn phải đề cập các mặt còn yếu của TP, quan trọng hơn là nói về khó khăn nhưng không bế tắc, bằng cách lý giải nguyên nhân, gợi mở các giải pháp. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra nhiều vấn đề TP đang đối mặt như: xử lý rác thải, ngập nước, kẹt xe, an ninh trật tự… Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, cùng với tiếp tục phản ánh các vấn đề người dân bức xúc, Báo SGGP cần đưa thêm ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia… để dư luận thấy rõ có vấn đề TP đang làm, có vấn đề cần thời gian để giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức các buổi bồi dưỡng cho người làm báo và bản thân đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM sẵn sàng đến trao đổi một số chuyên đề với cán bộ chủ chốt các báo.

° Tiếp đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tới thăm Đài Truyền hình TPHCM (HTV). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, HTV đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Nhiều hoạt động sau đài gắn với cuộc sống, khơi dậy được tình cảm yêu nước, gắn bó của người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu HTV đổi mới quản lý, gắn với hiệu quả công việc của từng cán bộ viên chức, phóng viên, biên tập viên. Về các vấn đề bức xúc của xã hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu HTV kiên trì ghi nhận, phản ánh, đưa ý kiến của người dân, của MTTQ, dần dần tạo sự chuyển biến. Tại HTV, một lần nữa, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định sự trân trọng với hai cơ quan báo chí hàng đầu TPHCM là Báo SGGP, HTV và cho biết những kiến nghị của hai cơ quan này, Thành ủy TPHCM sẽ xem xét quyết định trước ngày 15-6.
Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Quận ủy quận Gò Vấp, TPHCM tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng (đợt ngày 19-5-2017) cho đồng chí Lê Ứng Tuyển, đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ phường 5, quận Gò Vấp. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới nhà riêng gắn Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, tặng hoa chúc mừng và cảm ơn sự đóng góp của đồng chí Lê Ứng Tuyển.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP