Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phường giải trình việc người dân đi chợ ở nơi có ổ dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 5-9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư tỉnh ủy yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Nam Lý giải trình trách nhiệm vì sao để dân họp chợ ngay trong ổ dịch Covid-19.

Người dân đi chợ Ga ở phường Nam Lý

Người dân đi chợ Ga ở phường Nam Lý

Ngày 5-9, ông Phan Thanh Cường, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình đã ký văn bản số 247-CV/VPTU về việc Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tiếp nhận phản ánh của người dân họp chợ ở khu vực ổ dịch chợ Ga, Nam Lý.

Qua thông tin này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đi thực tế và đánh giá khu vực chợ Ga, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, mặc dù đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhưng trong các ngày từ 2 đến 5-9, người dân vẫn tụ tập đông để mua bán, vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phường giải trình việc người dân đi chợ ở nơi có ổ dịch Covid-19 ảnh 1 Người dân vào chợ Ga, Nam Lý hôm 5-9

Trước thực trạng này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình có ý kiến yêu cầu Bí thư Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo khẩn trương chấn chỉnh, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, không để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. 

Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo Bí thư Đảng ủy phường Nam Lý có báo cáo giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng trên, gửi báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 7-9-2021. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phường giải trình việc người dân đi chợ ở nơi có ổ dịch Covid-19 ảnh 2 Chợ Ga, phường Nam Lý - nơi có nhiều ca F0 lan ra nhiều địa bàn Đồng Hới. Ảnh chụp sáng 5-9

Ông Tưởng Văn Bình, Chủ tịch UBND phường Nam Lý thừa nhận tình trạng người dân vào chợ Ga những ngày qua quá đông, vi phạm khoảng cách an toàn.

Ông Bình cho rằng, chợ Ga là chợ trên địa bàn phường, nhưng không thuộc phường quản lý mà do BQL chợ Đồng Hới quản lý.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: