Bình Dương bắt nhóm đối tượng làm sổ đỏ giả, lừa đảo hàng chục tỷ đồng

SGGPO
Ngày 17-12, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Phan Thị Kiều Vân, Trịnh Thanh Tâm, Trần Hữu Thành (cùng ngụ tại TP Cần Thơ) và Đoàn Văn Huy (ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bình Dương bắt nhóm đối tượng làm sổ đỏ giả, lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Bình Dương bắt nhóm đối tượng làm sổ đỏ giả, lừa đảo hàng chục tỷ đồng ảnh 1 Các đối tượng tại cơ quan công an
Ngày 16-12, Vân đang dùng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để nhận cọc số tiền 500 triệu đồng của một người dân thì bị lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang, thu giữ 500 triệu đồng, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, 1 giấy biên nhận đặt cọc số tiền 500 triệu đồng.
Khai thác nhanh, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 3 người còn lại. Các đối tượng khai nhận, từ tháng 9-2020 đến khi bị phát hiện đã làm 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi cả nhóm giả làm người môi giới mua bán đất, rao bán đất với giá rẻ. Khi "con mồi cắn câu", chúng sẽ yêu cầu đặt cọc để chiếm đoạt số tiền này.
Tổng cộng, cả nhóm đã làm hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất cho 13 người, chiếm đoạt hơn 12,8 tỷ đồng.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.