Bình Phước: Điều tra vụ một trẻ sơ sinh tử vong bất thường

Tối 8-10, thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị phối hợp với Công an huyện Phú Riềng đang khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường sau khi sinh tại bệnh viện.
Thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, sản phụ P.TT.N (18 tuổi, ngụ xã Long Tân, huyện Phú Riềng) được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa cao su Phú Riềng thuộc Công ty TNHH Một thành viên cao su Phú Riềng (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng) để chờ sinh.
Bình Phước: Điều tra vụ một trẻ sơ sinh tử vong bất thường ảnh 1 Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc
Tại đây, sau một thời gian chăm sóc, đến 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, chị N. sinh thường được một bé trai nặng hơn 3kg. Tuy nhiên, gần 1 giờ sau, cháu bé có biểu hiện bất thường, khó thở, mặc dù đã sử dụng các biện pháp cấp cứu, hô hấp, nhưng bé trai xấu số đã tử vong sau đó.
Phát hiện con mới sinh của mình tử vong bất ngờ, sản phụ N. cùng người nhà vô cùng bức xúc, cho rằng bệnh viện có sự tắc trách nên yêu cầu làm rõ, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc.
Theo người nhà sản phụ, thời điểm trước khi sinh, sản phụ khỏe mạnh bình thường. Sau khi được sinh ra, cháu bé không có biểu hiện bất thường, tuy nhiên chỉ một thời gian chưa đầy 1 giờ đồng hồ, bé trai đã tử vong.
Tối cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận có một trẻ sơ sinh tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa cao su Phú Riềng. Hiện các bên liên quan đang họp và chưa có kết luận về nguyên nhân tử vong.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục