Bình Phước: Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 12 bị lũ cuốn trôi cách hiện trường 12km

SGGPO
Chiều 31-8, thông tin từ UBND xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy và trục vớt được thi thể em Lê Nhân T. (17 tuổi, ngụ tại thôn Bù Xia, xã Đắk Ơ; học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đắk Ơ, xã Đắk Ơ)  tại một con suối thuộc thôn Bù Gia Phúc 1, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, cách hiện trường nơi em bị lũ cuốn trôi khoảng 12km.

Chiều cũng ngày, các cơ quan chức năng địa phương cũng đã thực hiện khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật. Đồng thời bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình chôn cất theo tập tục truyền thống. 

Trước đó chiều 30-8, trên địa bàn xã Đắk Ơ xuất hiện trận mưa lớn kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ khiến một số khu vực ngập úng. Vào thời điểm trên, chị gái của em Tạo là L. Th. M. H. thấy nước dâng cao thấy nguy hiểm nên để lại xe gắn máy bên cầu và cuốc bộ về nhà (cách gần 200m) kêu em trai ra lấy xe về. Sau khi mưa nhỏ dần, em Tạo đi dắt xe về cho chị, tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, nước đang dâng cao, chảy xiết nên em Tạo đã bị lũ cuốn trôi. 

Bình Phước: Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 12 bị lũ cuốn trôi cách hiện trường 12km ảnh 1 Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 
Nhận tin báo, UBND xã Đắk Ơ đã điều động lực lượng công an, dân quân xã phối hợp với hơn 50 người dân thôn Bù Xia vào cuộc tích cực tìm kiếm từ 16 giờ 30 đến 21 giờ cùng ngày đã tìm thấy chiếc xe gắn máy cách hiện trường hơn 100m .

Đến sáng 31-8 các lực lượng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên do mực nước còn cao gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Hiện em Tạo vẫn còn mất tích.

“Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã cũng đã có văn bản đề nghị UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện cử lực lượng chức năng cùng địa phương tìm kiếm cháu Tạo. Các lực lượng vào cuộc tìm kiếm từ sáng nay 31-8, mặc dù đã rất nỗ lực nhưng đến giờ vẫn chưa tìm thấy cháu Tạo” - ông Nguyễn Minh Hóa, Chủ tịch UBND xã Đắk Ơ cho biết.

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: