Bộ Giáo dục – Đào tạo công bố toàn cảnh xét tuyển NV3

(SGGPO).- Hôm nay, 17-9, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã công bố toàn cảnh xét tuyển NV3 vào các trường Đại học và Cao đẳng với đầy đủ các thông số về ngành học, chỉ tiêu, nguồn tuyển và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 của 118 ĐH, học viện, trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc có xét tuyển.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đặc biệt lưu ý các thí sinh khi đăng ký xét tuyển NV3 về mức điểm, hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển và nguyên tắc xét tuyển... Cụ thể, về điểm sàn: điểm sàn xét tuyển Đại học, Cao đẳng của các trường Đại học, Cao đẳng, trường Cao đẳng thuộc các Đại học (hệ Cao đảng của các trường Đại học) sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Giáo dục - Đào tạo là 13 điểm (khối A, D), 14 điểm khối C, B đối với điểm sàn Đại học và 10 điểm (khối A, D), 11 (khối C, B) đối với điểm sàn Cao đẳng.

Mức điểm tối thiểu xét tuyển Cao đẳng của các trường Cao đẳng, các trường Cao đẳng thuộc các Đại học; (hệ Cao đẳng của các trường Đại học) sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo là 10 điểm (khối A, D) và 11 điểm (khối B, C).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 gồm: 1 giấy chứng nhận kết quả thi số 2 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi và thí sinh đã điền đầy đủ thông tin vào phần để trống; 1 phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển NV3 thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên  theo thời hạn từ ngày 15-9 đến 17giờ 00  ngày 30-9.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 ghi trong thông báo này là mức điểm đối với học sinh phổ thông khu vực 3. Mức điểm nhận hồ sơ đối với các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1,0 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển NV3 của các trường là thí sinh đã dự thi ĐH, CĐ theo đề thi chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo, cùng khối thi, đúng vùng tuyển quy định của trường, nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển đúng thời hạn và xét tuyển thí sinh từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển NV3 của các trường (nếu không có trong thông báo này), thí sinh tìm hiểu trực tiếp tại trường, Wesite của trường, trên mạng hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục – Đào tạo thông báo tới các Trường Trung học Phổ thông. Những thông tin liên quan tới việc xét tuyển NV3, thí sinh có thể tìm hiểu thêm trên mạng Internet, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trực tiếp liên hệ với các trường Đại học, Cao đẳng.

>> Chi tiết toàn cảnh NV3 các trường Đại học, Cao đẳng

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục