Bộ trưởng Bộ Công an: Kiểm soát các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo

(SGGPO). – Ngày 29-12, phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, năm 2014 các thế lực thù địch và phản động, tội phạm đều gia tăng hoạt động chống phá quyết liệt, nhất là vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Tuy nhiên, lực lượng công an đã làm thất bại nhiều âm mưu tình báo của nước ngoài, chống lại các âm mưu kích động bạo lực, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.

“Lực lượng công an đã chủ động nắm tình hình tội phạm trên các tuyến, địa bàn hoạt động trọng điểm, kiềm chế mức gia tăng tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Tập trung đấu tranh vào 18 tỉnh, thành có tội phạm hoạt động lộng hành. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng vũ khí nóng, kinh tế, tham nhũng… tỷ lệ xử lý tin báo tố giác tội phạm cao hơn năm ngoái”, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết.

Cùng với đó, lực lượng công an đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa ra nhiều sáng kiến ở diễn đàn đa phương song phương, góp phần tích cực trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, triệt phá các âm mưu phá hoại của người Việt ở nước ngoài.

Về nhiệm vụ năm 2015, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, sẽ tập giải quyết kịp thời các vụ đình công, lãn công, tránh các cuộc tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TPHCM để khiếu kiện, nhất là trong các dịp lễ lớn. Cùng với đó, kiểm soát kịp thời việc truy cập các mạng thông tin để đảm bảo an toàn mạng cục bộ, thông tin nội bộ. Đặc biệt, tập trung kiểm soát các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ trước đại hội Đảng. Tiếp tục nâng cao hiệu lực hiệu quả ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và trật tự xã hội.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP