Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

SGGPO
Khi phát hiện 2 em nhỏ đang bị đuối nước dưới kênh, em Nguyễn Văn Chương đã chạy dọc tuyến kênh để đón đầu, sau đó trực tiếp nhảy xuống kênh lần lượt kéo được 2 em nhỏ vào bờ an toàn.

Tin liên quan

Trao bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương

Trao bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương

Sáng 25-3, thừa ủy quyền của Bộ GD-ĐT, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Văn Chương (học sinh lớp 7B, Trường THCS Hàm Nghi, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước.

Cũng trong sáng cùng ngày, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Chương.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 16-2, em Lê Trần Quang Trường (học sinh lớp 1B) và em Nguyễn Tiến Thành (học sinh lớp 2A), Trường Tiểu học Thạch Xuân (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng nhau đi chơi.

Khi đến tuyến kênh dẫn nước hồ Kẻ Gỗ N1, đoạn chảy qua địa bàn thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, Trường xuống mép kênh để rửa tay chân nhưng không may bị trượt rơi xuống kênh. Thấy vậy, Thành xuống mép kênh dùng tay cứu Trường lên nhưng cũng bị trượt rồi rơi xuống kênh. Sau đó, cả 2 bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước ảnh 1 Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nguyễn Văn Chương
Rất may, lúc này Chương và Nguyễn Phi Anh (học sinh lớp 8B, Trường THCS Hàm Nghi) đang đạp xe đi chơi ở gần đó phát hiện, kịp thời chạy dọc tuyến kênh để đón đầu. Chương đã trực tiếp nhảy xuống kênh, lần lượt kéo được 2 em nhỏ vào bờ, sau đó cùng Anh đưa 2 em nhỏ lên bờ an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.