Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long

SGGPO
Sáng 12-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tham gia buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi với cử tri tỉnh Vĩnh Long về những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ quan tâm về tình hình dịch bệnh Covid-19, việc tiêm phòng vaccine.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dịch bệnh Covid-19 là một trong những thảm họa toàn cầu, nhiều nước trên thế giới có số ca mắc, tử vong vẫn đang gia tăng. Do đó, Việt Nam đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sức mạnh của nhân dân tham gia phòng chống dịch. Đặc biệt giữ chặt các đường biên giới để tránh sự xâm nhập dịch từ bên ngoài vào.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Việt Nam rất tự hào bởi là 1 trong 4 quốc gia trên thế giới phân lập và giải trình được gen từ virus đầu tiên và là một trong số ít các nước trên thế giới đã đưa thực nghiệm vaccine vào con người. Do đó, chúng ta đã tính tới việc chuyển giao công nghệ vaccine tại Việt Nam.

Nói về vaccine, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, đây là một trong những vũ khí rất quan trọng quyết định trong việc kiểm soát dịch bệnh. Bộ Y tế đã có kế hoạch mua 110 triệu liều vaccine Covid-19, trong tổng chương trình Chính phủ cho phép mua lên đến 150 triệu liều. Bộ Y tế sẽ cố gắng tổ chức tiêm phòng với quy mô lớn nhất lịch sử trong năm 2021.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hungary sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kovér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary từ ngày 26 đến 28-6.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />