Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long

SGGPO
Sáng 12-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tham gia buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi với cử tri tỉnh Vĩnh Long về những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ quan tâm về tình hình dịch bệnh Covid-19, việc tiêm phòng vaccine.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dịch bệnh Covid-19 là một trong những thảm họa toàn cầu, nhiều nước trên thế giới có số ca mắc, tử vong vẫn đang gia tăng. Do đó, Việt Nam đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sức mạnh của nhân dân tham gia phòng chống dịch. Đặc biệt giữ chặt các đường biên giới để tránh sự xâm nhập dịch từ bên ngoài vào.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Việt Nam rất tự hào bởi là 1 trong 4 quốc gia trên thế giới phân lập và giải trình được gen từ virus đầu tiên và là một trong số ít các nước trên thế giới đã đưa thực nghiệm vaccine vào con người. Do đó, chúng ta đã tính tới việc chuyển giao công nghệ vaccine tại Việt Nam.

Nói về vaccine, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, đây là một trong những vũ khí rất quan trọng quyết định trong việc kiểm soát dịch bệnh. Bộ Y tế đã có kế hoạch mua 110 triệu liều vaccine Covid-19, trong tổng chương trình Chính phủ cho phép mua lên đến 150 triệu liều. Bộ Y tế sẽ cố gắng tổ chức tiêm phòng với quy mô lớn nhất lịch sử trong năm 2021.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP