Bông Bạch Tuyết: Đại hội cổ đông bất thường... bất thành

(SGGP).- Chiều 6-1, Công ty Dệt may Gia Định, đơn vị giữ 30% cổ phần Nhà nước trong Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT), đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Tuy nhiên, vào phút “bù giờ” (sau 1 giờ 10 phút so với quy định) do số cổ đông tham dự chỉ hơn 56% (theo quy định phải đủ 63%) nên đại hội hoãn lại.

Ông Lê Đông Triều, Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Gia Định, cho hay, đã dự liệu tình hình trên… Do vậy, sau một tháng nữa, công ty sẽ tổ chức đại hội cổ đông trở lại, khi đó theo quy định chỉ cần 51% cổ đông tham dự.

Trong khi đó, luật sư Lê Thu Hiền, Văn phòng Luật sư Hợp Doanh Việt Nam, đại diện BBT cho rằng, trong danh sách 3 thành viên là đại diện của Công ty Dệt may Gia Định nắm giữ vốn trong BBT, không có tên ông Lê Đông Triều. Do đó, cần xem xét lại tư cách ông Triều khi đại diện ký giấy mời đại hội cổ đông bất thường trên và xem xét lại buổi tổ chức đại hội cổ đông này có đúng quy định không?!

Liên quan đến đại hội cổ đông bất thành trên, sau khi ông Tạ Xuân Thọ, Tổng Giám đốc BBT, cùng một số thành viên trong HĐQT công ty, vừa bước ra khỏi hội trường đã bị một số cổ đông chụp hình dẫn đến cãi vã qua lại…

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trước tình hình giãn cách thêm 14 ngày, UBND tỉnh đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế