Cà Mau: Cá tôm lại chết trên các con sông ở huyện Đầm Dơi

SGGPO

Tình trạng cá, tôm trên các con sông của huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau chết liên tục xảy ra và tình trạng này chưa có dấu hiệu dừng lại. Tính từ tháng 4 đến nay đã 5 lần xuất hiện tình trạng này.

Tin liên quan

Nguồn nước ô nhiễm phía sau một nhà máy ở Khu công nghiệp Hòa Trung thải ra sông

Nguồn nước ô nhiễm phía sau một nhà máy ở Khu công nghiệp Hòa Trung thải ra sông

Ngày 21-7, UBND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết hiện tượng cá, tôm trên các công sông gần Khu công nghiệp Hòa Trung (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước) lại chết, khiến người dân lo âu, không dám lấy nước vào vuông để nuôi tôm.
Theo báo cáo của địa phương từ ngày 17 đến ngày 19-7, nước các tuyến sông Gành Hào, Bảy Háp và Mương Điều xuất hiện màu xám đen, bốc mùi hôi thối khiến một số hải sản như tôm, cá ngát, cá đối... nổi đầu chết.
Theo phản ánh của người dân, khi thủy triều xuống thấp thì xuất hiện tình trạng trên.
Tính từ tháng 4 đến nay đã 5 lần xuất hiện tình trạng cá, tôm chết.

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã đạo Sở TN-MT chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan thường xuyên theo dõi, kiểm tra, rà soát tại các khu vực xảy ra hiện tượng cá chết để nắm diễn biến môi trường trong khu vực, nhằm kịp thời xác định nguyên nhân và khẩn trương có biện pháp khắc phục.

Đồng thời, duy trì công tác kiểm tra xử lý môi trường nước thải, chất thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp tại khu công nghiệp Hòa Trung cả ngày và đêm.

Như thông tin, trước tình trạng cá chết hàng loạt, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước sông Bảy Háp và Gành Hào phân tích. Kết quả cho thấy, nhiều chỉ tiêu vượt giới hạn cho phép, nước ở hai khu vực trên bị ô nhiễm trầm trọng.

Theo nhận định ban đầu, có thể do việc xả thải từ khu công nghiệp Hòa Trung.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.