Cà Mau: Chủ tịch huyện nhận sai khi đi học bằng xe công

(SGGPO).- Ngày 11-4, UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau xung quanh thông tin ông Võ Trường Giang (Chủ tịch UBND huyện Phú Tân) đi học bằng xe biển số xanh, mà báo chí thông tin trong những ngày qua. Theo đó, UBND huyện Phú Tân xác nhận sự việc này là có.

Chiếc xe lên rước ông Giang trước cổng Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Sóc Trăng

Cụ thể, ông Giang hiện đang học lớp cao học về Kinh tế- Chính trị, do Học viện Báo chí và Tuyên truyền mở tại Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Sóc Trăng. Lớp học khai giảng vào tháng 3-2016, hình thức học tập trung 1 tuần/tháng (vào đầu tháng). Theo kế hoạch đến tháng 10-2017, thì bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Thời gian đầu khi nhập học thỉnh thoảng văn phòng có bố trí xe cơ quan đưa đi hoặc rước về. Sau khi có chỉ đạo của cấp trên thì ông Giang đi học bằng xe dịch vụ. Tuy nhiên, lần tập trung gần đây do công việc cơ quan rất bận nên văn phòng phân công tài xế lên rước ông Giang. Khi xe đang đậu trước công trường vào sáng 5-4 thì bị báo chí phát hiện và đưa tin.

Giải trình với cơ quan chức năng, ông Giang nhìn nhận: “Sử dụng xe công cho việc riêng là sai với quy định của Nhà nước. Bản thân tôi nghiêm túc nhìn nhận sai sót và sẽ khắc phục ngay không để tái diễn, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tập thể…”.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác