Các cơ quan báo chí lớn của Nga thăm Báo SGGP

Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển (bên phải) trao đổi kinh nghiệm với trưởng đoàn báo chí Nga thăm TPHCM. Ảnh: THÁI BẰNG

Ngày 28-4, Đoàn nhà báo của 6 cơ quan báo chí lớn của Nga gồm Thông tấn Itar – Tass, Đài tiếng nói nước Nga, báo Sự Thật Thanh Niên, báo Thương Mại, báo Tin Tức Mới và Tạp chí Á Phi Ngày Nay đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Báo SGGP.

Đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp các đồng nghiệp đến từ đất nước rất gần gũi, thân thương đối với Việt Nam cũng như TPHCM. Trong không khí thân mật thắm tình hữu nghị với Liên Xô trước đây cũng như nước Nga ngày nay, đồng chí Trần Thế Tuyển cho biết Báo SGGP đã cử nhiều đoàn phóng viên sang Nga để tuyên truyền về đất nước, con người cũng như tổ chức các Hội nghị xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước. Song song đó đồng chí đã giới thiệu sơ lược những bước phát triển cũng như các định hướng sắp tới của Báo SGGP.

Trưởng đoàn nhà báo Nga - ông Alexey Sunnerberg (Đài Tiếng nói nước Nga), cho rằng, qua chuyến thăm và làm việc này, các cơ quan báo chí Nga sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, hợp tác thông tin, nghiệp vụ với Báo SGGP trong thời buổi truyền thông hiện đại ngày nay. Qua đó, sẽ tăng cường thông tin về TPHCM trên các báo Nga và ngược lại thông tin về nước Nga cũng xuất hiện nhiều hơn trên Báo SGGP. Nhà báo Alexey Sunnerberg cho biết, chuyến đi này các báo Nga sẽ tìm hiểu phản ảnh những thành tích kinh tế xã hội của Việt Nam sau 20 năm đổi mới đồng thời thiết lập quan hệ với các cơ quan báo chí lớn của Việt Nam trong đó có Báo SGGP.

Tr. Toàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là ủy viên các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các nội dung trong nghị quyết cần được cụ thể hóa bằng chương trình kế hoạch sát sườn của địa phương, đơn vị. 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Triển lãm ảnh Việt Nam - Cuba

Triển lãm ảnh mang tên “Cuba - Việt Nam: 60 năm đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau” đã khai mạc ngày 2-12 (giờ địa phương) tại Thư viện quốc gia José Martí ở thủ đô La Habana, Cuba.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP