Vụ Công ty TNHH Sơn Tùng xin thuê đất để... bán

Các hộ dân tiếp tục khiếu nại chủ đầu tư

(SGGP).- Ngày 2-10, các hộ dân nằm trong Dự án xây dựng xưởng dệt may tại phường Linh Trung (quận Thủ Đức) đã đến Tòa soạn Báo SGGP cung cấp nhiều thông tin, tài liệu liên quan đến việc làm vi phạm Luật Đất đai của chủ đầu tư – Công ty TNHH Sơn Tùng trong việc lập dự án xin thuê đất để bán (Báo SGGP có loạt tin, bài phản ánh thời gian qua).

Các hộ dân cho rằng, Công ty TNHH Sơn Tùng đã móc nối với một số cán bộ của quận Thủ Đức để chuyển nhượng hàng chục ngàn m2 đất trong dự án trước khi đền bù cho các hộ và trước cả thủ tục ký hợp đồng thuê đất với Sở TN-MT TP. Chấp hành quyết định thu hồi giao đất của TP, 37 hộ dân tại đây đã nhận tiền đền bù để bàn giao lại đất cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, trước đó chủ đầu tư đã ký hợp đồng chuyển nhượng, hoặc cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp thuê lại hưởng lợi hàng chục tỷ đồng.  

H.NAM

Thông tin liên quan

- Vụ Công ty TNHH Sơn Tùng lập dự án xin thuê đất để… bán: Nhiều sai phạm chưa được làm rõ

- Kiến nghị xử lý theo pháp luật

- Làm rõ vụ một doanh nghiệp thuê đất để… bán

- Làm rõ trách nhiệm các sở, ngành liên quan

- “Chiêu độc” : Thuê đất để… bán

- TPHCM  thanh tra một doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.