Vụ 260.000 ĐKĐT lắp đặt tại TPHCM

Các hộ khiếu nại được gắn lại điện kế cơ

Hôm nay 1-7, Sở Công nghiệp TPHCM sẽ bàn giao toàn bộ đơn khiếu nại về ĐKĐT của người dân cho Công ty Điện lực TP để công ty tiến hành gắn trở lại điện kế cơ cho người dân theo đề nghị của Giám đốc Công ty Điện lực TP trong cuộc họp với Sở Công nghiệp.

Hộ số 56/5D Điện Biên Phủ (Bình Thạnh) được lắp ĐKĐT nhưng chạy không chính xác.

Ông Nguyễn Xuân Thúy, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cho biết, ông vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra các vấn đề liên quan đến điện kế điện tử (ĐKĐT) một pha tại Công ty Điện lực TPHCM.

Theo quyết định, đoàn có nhiệm vụ kiểm tra làm rõ các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, chất lượng các ĐKĐT một pha đã lắp đặt tại TPHCM trong thời gian gần đây; kiểm tra công tác giải quyết các khiếu nại của khách hàng đối với điện kế điện tử trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp xử lý.

Từ ngày 5-7, đoàn sẽ bắt đầu thực hiện việc kiểm tra tại Công ty Điện lực TPHCM. Đoàn kiểm tra gồm 9 người do ông Đỗ Quang Vinh, Cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn công nghiệp làm Trưởng đoàn.

Trung tâm Kỹ thuật-tiêu chuẩn-đo lường-chất lượng khu vực 3, Chi cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng TPHCM và Sở Công nghiệp TPHCM không có đại diện trong danh sách Đoàn kiểm tra liên ngành. Sở Công nghiệp TP cho biết ĐKĐT 3 pha cũng có nhiều đơn thư khiếu nại nhưng chưa được nhắc đến trong quyết định.

TRẦN THANH
 

Các tin, bài viết khác