Các tỉnh phía Nam: Đã có thêm 58.722 tấn xi măng

Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, lượng thép tiêu thụ trong tháng 4 chỉ đạt ở mức 256 ngàn tấn, bằng 69% mức tiêu thụ của tháng 3-2008. Hiện nay, lượng phôi thép tồn kho gấp gần 2 lần so với quý 1-2008, khoảng 450 ngàn tấn. Thép thành phẩm từ tháng 4 qua tháng 5 cũng tồn kho 195 ngàn tấn. Nguyên nhân, trước đó do lo ngại giá thép nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng cao nên các doanh nghiệp sản xuất thép ồ ạt nhập về.

Thực tế này cho thấy, việc biến động giá trên thị trường thời gian gần đây là do các đại lý điều chỉnh giá tự phát.

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VNCC) cho biết, tính đến ngày 21-5 đã có 58.722 tấn xi măng các loại từ miền Bắc chuyển vào phía Nam, bao gồm xi măng bao, bột xi măng, clinker của các đơn vị xi măng Hoàng Thạch, Tam Điệp, Hoàng Mai, Hải Phòng... Sắp tới, số lượng sẽ được nâng lên 100 ngàn tấn, bởi xi măng và clinker của các đơn vị sản xuất phía Bắc vẫn rất dồi dào.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế