Các tỉnh phía Nam: Đã có thêm 58.722 tấn xi măng

Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, lượng thép tiêu thụ trong tháng 4 chỉ đạt ở mức 256 ngàn tấn, bằng 69% mức tiêu thụ của tháng 3-2008. Hiện nay, lượng phôi thép tồn kho gấp gần 2 lần so với quý 1-2008, khoảng 450 ngàn tấn. Thép thành phẩm từ tháng 4 qua tháng 5 cũng tồn kho 195 ngàn tấn. Nguyên nhân, trước đó do lo ngại giá thép nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng cao nên các doanh nghiệp sản xuất thép ồ ạt nhập về.

Thực tế này cho thấy, việc biến động giá trên thị trường thời gian gần đây là do các đại lý điều chỉnh giá tự phát.

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VNCC) cho biết, tính đến ngày 21-5 đã có 58.722 tấn xi măng các loại từ miền Bắc chuyển vào phía Nam, bao gồm xi măng bao, bột xi măng, clinker của các đơn vị xi măng Hoàng Thạch, Tam Điệp, Hoàng Mai, Hải Phòng... Sắp tới, số lượng sẽ được nâng lên 100 ngàn tấn, bởi xi măng và clinker của các đơn vị sản xuất phía Bắc vẫn rất dồi dào.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế