Các tỉnh phía Nam: Đã có thêm 58.722 tấn xi măng

Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, lượng thép tiêu thụ trong tháng 4 chỉ đạt ở mức 256 ngàn tấn, bằng 69% mức tiêu thụ của tháng 3-2008. Hiện nay, lượng phôi thép tồn kho gấp gần 2 lần so với quý 1-2008, khoảng 450 ngàn tấn. Thép thành phẩm từ tháng 4 qua tháng 5 cũng tồn kho 195 ngàn tấn. Nguyên nhân, trước đó do lo ngại giá thép nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng cao nên các doanh nghiệp sản xuất thép ồ ạt nhập về.

Thực tế này cho thấy, việc biến động giá trên thị trường thời gian gần đây là do các đại lý điều chỉnh giá tự phát.

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VNCC) cho biết, tính đến ngày 21-5 đã có 58.722 tấn xi măng các loại từ miền Bắc chuyển vào phía Nam, bao gồm xi măng bao, bột xi măng, clinker của các đơn vị xi măng Hoàng Thạch, Tam Điệp, Hoàng Mai, Hải Phòng... Sắp tới, số lượng sẽ được nâng lên 100 ngàn tấn, bởi xi măng và clinker của các đơn vị sản xuất phía Bắc vẫn rất dồi dào.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế