Cách chức 3 lãnh đạo Thanh tra giao thông Cần Thơ

>> Bắt 3 thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền tỷ "bảo kê"

(SGGP).- Chiều 10-8, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ cho biết, Hội đồng kỷ luật Sở GTVT Cần Thơ đã họp kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với 4 lãnh đạo Thanh tra giao thông (TTGT) vì để xảy ra vụ hai đội trưởng và một đội phó TTGT nhận tiền bảo kê gần 3,5 tỷ đồng, bị công an bắt giữ.

Theo đó, kết quả bỏ phiếu kín của Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức cách chức Chánh TTGT Trương Văn Phúc và hai cấp phó là ông Dương Minh Tâm và ông Bùi Quốc Dũng; riêng ông Bùi Văn Minh nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Sở GTVT Cần Thơ cũng đã thu hồi các quyết định điều chuyển các chức danh lãnh đạo TTGT vì chưa phù hợp với quy trình.

Trước đó, khi được yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc, các lãnh đạo TTGT TP Cần Thơ dù thừa nhận trách nhiệm đã để xảy ra vụ việc cấp dưới bảo kê xe, nhận hối lộ nhưng chỉ đề xuất tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Như SGGP đã thông tin, vào cuối tháng 7-2016, Công an Cần Thơ đã bắt giữ hàng loạt cán bộ TTGT Cần Thơ nhận tiền bảo kê cho nhà xe. Số tiền mà nhóm cán bộ này nhận bảo kê lên đến gần 3,5 tỷ đồng của khoảng 60 nhà xe trong và ngoài TP Cần Thơ.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác