Cấm cảnh sát giao thông tùy tiện kiểm tra xe

Ngày 26-1, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đã ký chỉ thị về việc tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng chống tiêu cực trong lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).

Cảnh sát giao thông không được tùy tiện kiểm tra xe.

Bộ Công an yêu cầu loại bỏ và không được tùy tiện lập các chốt, trạm để dừng phương tiện kiểm tra, nếu phát hiện hoặc được thông báo những xe có vi phạm pháp luật thì CSGT kiểm tra xử lý theo đúng quy trình.

Chấm dứt ngay việc dừng xe không có lý do để gây phiền hà, nhũng nhiễu, đòi và nhận hối lộ của lái xe, chủ phương tiện và chủ hàng. Về công tác đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới, phải giải quyết dứt điểm trong ngày đối với những xe đã đủ điều kiện giấy tờ - những xe chưa bảo đảm điều kiện đăng ký phải được hướng dẫn cụ thể.

Cấm mọi hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà để đòi và nhận hối lộ. Nghiêm cấm mọi hành vi bao che, can thiệp hoặc xử lý không đúng với sai phạm của CSGT. Về xử lý trách nhiệm liên đới áp dụng theo Quy định xử lý trách nhiệm đối với những người đứng đầu đơn vị trong CAND để xảy ra tham nhũng đã ban hành.

Q.V.
 

Các tin, bài viết khác