Tiếp xúc đại biểu Quốc hội, cử tri quận 3 kiến nghị

Cần có “phần thưởng trái cóc” cho cá nhân và đơn vị để dân kêu ca

Sáng 3-10, các đại biểu Quốc hội Trương Tấn Sang, Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp xúc với cử tri quận 3.

Một số cử tri phản ánh tình trạng chạy chức, chạy quyền, chạy án và việc cấp ủy xen vào công tác xét xử độc lập của tòa án vẫn xảy ra. Vẫn còn nhiều vụ án chưa xét xử nghiêm minh, để lọt người, lọt tội và có vụ “chìm xuồng”. Nguyên nhân chính là do thiếu kiên quyết, thiếu nhất quán trong xử lý và thiếu cán bộ đủ năng lực trình độ, phẩm chất khi xử lý những vụ việc phức tạp, nhất là những vụ tham nhũng liên quan cán bộ có chức vụ quyền hạn lớn.

Có cử tri kiến nghị, bên cạnh khen thưởng cho người tốt, có thành tích xuất sắc thì ngược lại cũng cần có hình thức tặng “phần thưởng trái cóc” cho những cá nhân, đơn vị để dân kêu ca, không hoàn thành nhiệm vụ, (một hình thức phê phán, cảnh báo, nhắc nhở) giống như “Giải mâm xôi” trong ngành điện ảnh Mỹ.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp, đồng chí Trương Tấn Sang đề nghị bà con khi viết đơn thư khiếu nại, tố cáo cần nêu cụ thể, rõ ràng địa chỉ, vụ việc, nếu có chứng cứ thì càng có thêm cơ sở để xem xét giải quyết một cách thấu đáo. Đồng chí nói thêm, sắp tới, ngành giáo dục-đào tạo cả nước sẽ có bước chấn chỉnh toàn diện, mạnh mẽ từ đó hạn chế tiêu cực và thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đất nước phát triển.

                                                                                                                                       T.Tg.
                    

Các tin, bài viết khác