Cần đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sạt lở tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Bình Định

SGGPO
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, chưa bao giờ ở huyện Vĩnh Thạnh lại xảy ra sạt lở, lũ ống lũ quét như những ngày vừa qua. Qua đó, ông Dũng đề nghị các đơn vị chức năng cần rà soát, đánh giá kỹ lưỡng về tình trạng sạt lở, lũ quét tại huyện miền núi này.

Tin liên quan

Ngày 7-11, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã dẫn đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra hiện trường sạt lở, lũ ống lũ quét tại địa bàn huyện miền núi Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định).

Theo báo cáo của ông Bùi Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, toàn xã Vĩnh Kim (Vĩnh Thạnh) hiện có khoảng 30 điểm sạt lở lớn nhỏ. Ngoài ra, tuyến đường từ trung tâm huyện đi xã Vĩnh Sơn cũng có 13 điểm sạt lở.

Cần đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sạt lở tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Bình Định ảnh 1 Ông Hồ Quốc Dũng (hàng đầu) đang kiểm tra hiện trường sạt lở tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh

Theo ông Thành, khối lượng sạt lở ở xã Vĩnh Kim rất lớn, khoảng 5.000m3 đến 6.000m3 nên không thể khắc phục sớm được. Trước mắt, đơn vị chức năng chỉ tạm thời thông đường để bà con đi xe máy, đi bộ ra ngoài.

“Toàn xã Vĩnh Kim có khoảng 1.000 hộ, trong đó có 30 hộ ở trong vùng nguy cơ bị sạt lở, lũ quét cần được cảnh báo…”, ông Thành thông tin.

Tại hiện trường, ông Hồ Quốc Dũng nhìn nhận, chưa bao giờ huyện Vĩnh Thạnh lại xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét như mấy hôm vừa qua. Qua đó, ông Dũng đề nghị các đơn vị chức năng cùng với địa phương cần tập trung lực lượng trong 3 ngày khắc phục tạm thời các điểm sạt lở để thông đường cho người dân đi lại, ổn định đời sống...

“Đã xảy ra sạt lở, lũ quét như thế này thì thời gian tới sẽ còn xảy ra nhiều lần nữa. Vì thế, địa phương cần sớm di dời các hộ dân ven núi, vùng nguy cơ sạt lở đến nơi định cư an toàn…”, ông Dũng đề nghị.

Cần đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sạt lở tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Bình Định ảnh 2 Một điểm sạt lở đất tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh

Theo ông Dũng, tình trạng sạt lở, lũ quét tại Vĩnh Thạnh là rất hiếm khi xảy ra nên cần được rà soát, điều tra...

“Nguyên nhân sạt lở sẽ được chúng tôi đánh giá kỹ lưỡng. Vì sao trước đây không có sạt lở, lũ quét như thế này, mà nay lại có”, ông Dũng cho biết.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: