Canada: 100.000 người bị đánh cắp thông tin cá nhân qua mạng

SGGP
Công ty Equifax Canada mới đây cho biết, khoảng 100.000 người tiêu dùng ở nước này đã bị đánh cắp các thông tin cá nhân trong một cuộc tấn công mạng quy mô lớn hồi đầu tháng này.

Các thông tin bị đánh cắp gồm tên tuổi, địa chỉ, số bảo hiểm xã hội và trong một số trường hợp là cả số thẻ tín dụng. Equifax Inc. chuyên thu thập dữ liệu về lịch sử tín dụng của người tiêu dùng và cung cấp kiểm tra tín dụng cho nhiều công ty khác nhau. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ngoài ra, tình trạng đánh cắp dữ liệu có thể ảnh hưởng tới 143 triệu người tiêu dùng Mỹ, 400.000 người tiêu dùng Anh và một số lượng chưa xác định người tiêu dùng Canada.

Tin tặc đã thâm nhập vào hệ thống của Equifax Inc. thông qua một ứng dụng trang mạng dành cho người tiêu dùng Mỹ, rồi sau đó đánh cắp thông tin của người tiêu dùng Canada và Anh thông qua giao diện này.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.