Canada: 100.000 người bị đánh cắp thông tin cá nhân qua mạng

SGGP
Công ty Equifax Canada mới đây cho biết, khoảng 100.000 người tiêu dùng ở nước này đã bị đánh cắp các thông tin cá nhân trong một cuộc tấn công mạng quy mô lớn hồi đầu tháng này.

Các thông tin bị đánh cắp gồm tên tuổi, địa chỉ, số bảo hiểm xã hội và trong một số trường hợp là cả số thẻ tín dụng. Equifax Inc. chuyên thu thập dữ liệu về lịch sử tín dụng của người tiêu dùng và cung cấp kiểm tra tín dụng cho nhiều công ty khác nhau. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ngoài ra, tình trạng đánh cắp dữ liệu có thể ảnh hưởng tới 143 triệu người tiêu dùng Mỹ, 400.000 người tiêu dùng Anh và một số lượng chưa xác định người tiêu dùng Canada.

Tin tặc đã thâm nhập vào hệ thống của Equifax Inc. thông qua một ứng dụng trang mạng dành cho người tiêu dùng Mỹ, rồi sau đó đánh cắp thông tin của người tiêu dùng Canada và Anh thông qua giao diện này.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây