Canada: 100.000 người bị đánh cắp thông tin cá nhân qua mạng

SGGP
Công ty Equifax Canada mới đây cho biết, khoảng 100.000 người tiêu dùng ở nước này đã bị đánh cắp các thông tin cá nhân trong một cuộc tấn công mạng quy mô lớn hồi đầu tháng này.

Các thông tin bị đánh cắp gồm tên tuổi, địa chỉ, số bảo hiểm xã hội và trong một số trường hợp là cả số thẻ tín dụng. Equifax Inc. chuyên thu thập dữ liệu về lịch sử tín dụng của người tiêu dùng và cung cấp kiểm tra tín dụng cho nhiều công ty khác nhau. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ngoài ra, tình trạng đánh cắp dữ liệu có thể ảnh hưởng tới 143 triệu người tiêu dùng Mỹ, 400.000 người tiêu dùng Anh và một số lượng chưa xác định người tiêu dùng Canada.

Tin tặc đã thâm nhập vào hệ thống của Equifax Inc. thông qua một ứng dụng trang mạng dành cho người tiêu dùng Mỹ, rồi sau đó đánh cắp thông tin của người tiêu dùng Canada và Anh thông qua giao diện này.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Đông Bắc Á. Ảnh: YONHAP

Mỹ tập trung chính sách đối ngoại vào châu Á

Ngày 20-5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Hàn Quốc - điểm đến thứ nhất trong chuyến công du châu Á đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức. Sau Hàn Quốc, ông Biden đến thăm Nhật Bản. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.