Canada chi 1,8 tỷ USD hỗ trợ ngành năng lượng

SGGP

Theo Reuters, Chính phủ liên bang Canada hy vọng sẽ tạo thêm được 10.000 việc làm trong ngành năng lượng khi bơm khoảng 2,5 tỷ CAD (khoảng 1,8 tỷ USD) thông qua 2 gói hỗ trợ nhằm giúp những người thất nghiệp quay trở lại thị trường lao động để dọn dẹp các giếng dầu khí và ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí methane.

 

Một cơ sở sản xuất dầu ở Alberta, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Một cơ sở sản xuất dầu ở Alberta, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong gói hỗ trợ trên, Chính phủ Canada sẽ đầu tư 1,7 tỷ CAD để dọn dẹp các giếng dầu gây ô nhiễm và không còn hoạt động tại Alberta, Saskatchewan và British Columbia. Đồng thời, Canada thành lập một quỹ 750 triệu CAD nhằm giúp các doanh nghiệp trong ngành năng lượng giảm lượng khí thải methane.

Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau cho biết, các biện pháp tiếp theo nhằm hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp năng lượng lớn sẽ được công bố trong thời gian tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.