Canada chi 1,8 tỷ USD hỗ trợ ngành năng lượng

SGGP

Theo Reuters, Chính phủ liên bang Canada hy vọng sẽ tạo thêm được 10.000 việc làm trong ngành năng lượng khi bơm khoảng 2,5 tỷ CAD (khoảng 1,8 tỷ USD) thông qua 2 gói hỗ trợ nhằm giúp những người thất nghiệp quay trở lại thị trường lao động để dọn dẹp các giếng dầu khí và ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí methane.

 

Một cơ sở sản xuất dầu ở Alberta, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Một cơ sở sản xuất dầu ở Alberta, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong gói hỗ trợ trên, Chính phủ Canada sẽ đầu tư 1,7 tỷ CAD để dọn dẹp các giếng dầu gây ô nhiễm và không còn hoạt động tại Alberta, Saskatchewan và British Columbia. Đồng thời, Canada thành lập một quỹ 750 triệu CAD nhằm giúp các doanh nghiệp trong ngành năng lượng giảm lượng khí thải methane.

Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau cho biết, các biện pháp tiếp theo nhằm hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp năng lượng lớn sẽ được công bố trong thời gian tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.