Cảnh cáo hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác

SGGPO

Ngày 16-5, Hội đồng kỷ luật của Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông L.T.Đ., Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển vì bắt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác.

Tin liên quan

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Trước đó, sáng 18-4, ông Đ. đi kiểm tra nề nếp học sinh. Đi cùng ông có đại diện đoàn thanh niên và giám thị của trường.

Lúc này, ông Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Theo quy định của trường, không cho học sinh ăn trong lớp nên ông Đảm gọi 6 học sinh trên ra ghế đá trước sân ngồi ăn. Trên đường đi ra ghế đá, 2 học sinh nam đã bỏ thức ăn vào thùng rác.

Sau khi đi kiểm tra một vòng, ông Đ. trở lại và thấy 2 nam sinh không còn thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn. Sau khi sự việc xảy ra, một nam sinh nghỉ học (hiện đã đi học trở lại).

Sau sự việc, phụ huynh các em phản ánh với giáo viên chủ nhiệm, bày tỏ bức xúc với cách hành xử của ông Đ., cho rằng cách hành xử như vậy là phản giáo dục.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />