Cảnh giác với chiêu lừa mua mật ong giả với giá cao

(SGGPO).- Ngày 19-8, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian qua trên địa bàn TP. Rạch Giá liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu lừa mới hết sức tinh vi.

Các đối tượng dùng thủ đoạn sử dụng số điện thoại khuyến mãi gọi đến bị hại tự nhận là người quen rồi nhờ mua hàng hóa do người khác mang đến, tuy nhiên số hàng hóa mang đến đều là hàng giả, nhưng có giá rất cao.

Mới đây, chị L.N.M. (39 tuổi), ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0933.590.572 gọi vào máy tự nhận là bạn của chị M., đang công tác tại một cơ quan ở TP. Rạch Giá, nhờ mua 15 lít mật ong và sẽ có người đến giao hàng. Do nhầm tưởng là bạn mình, chị M. đã mua 15 lít mật ong với giá 7,5 triệu đồng, khi chị M. liên hệ với bạn đến nhận, thì đầu dây bên kia tắt máy, lúc này chị M. mới phát hiện bị lừa.

Tương tự, chị L.H.P. (41 tuổi), thường trú phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá mua 4 lít mật ong với giá 2 triệu đồng, sau đó chị P. liên hệ lại với bạn mình đến nhận thì phát hiện bị lừa.

Cơ quan chức năng đã giám định số mật ong trên đều là mật ong giả, hàm lượng chủ yếu nước và đường.

Công an tỉnh Kiên Giang lưu ý: Khi gặp trường hợp trên, người dân cần kiểm tra lại thông tin với người thân, quen, nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần thông báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.


VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác