Cảnh sát khu vực hỗ trợ sản phụ ở “vùng đỏ” đi sinh kịp thời

SGGPO
Ngày 24-9, Công an phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TPHCM cho hay, vừa nhận được lá thư cảm ơn của anh Trần Trung Huân (chồng chị Nguyễn Thanh Thúy ngụ ở KP6, phường Tân Phú) về việc được cán bộ chiến sĩ của đơn vị hỗ trợ đưa vợ anh chuyển dạ tới bệnh viện kịp thời, giúp "mẹ tròn con vuông".

Tin liên quan

Trong thư, anh Huân cho biết, rạng sáng 13-9, vợ anh đau bụng chuyển dạ nhưng gia đình đang nằm trong “vùng đỏ”. Thêm vào đó, anh cùng người thân không gọi được xe taxi để đưa vợ đi bệnh viện. Do lo cho vợ và con nhỏ nên anh đã điện thoại vào số máy của Trung uý Phạm Quốc Hiếu, là Cảnh sát khu vực nhờ hỗ trợ. 

Cảnh sát khu vực hỗ trợ sản phụ ở 'vùng đỏ' đi sinh kịp thời ở TP Thủ Đức ảnh 1 Lá thư cám ơn anh Trần Trung Huân. Ảnh: BẢO TRÂN 

“Chưa đầy 5 phút thì anh Hiếu lái xe ô tô của công an phường tới đưa vợ tôi đi bệnh viện. Sau khi đưa vào bệnh viện, vợ tôi an toàn thì anh Hiếu mới rời đi. Vợ tôi tới trưa cùng ngày thì sinh cháu bé. Nếu hôm đó mà không có sự giúp đỡ của anh Hiếu thì tôi cũng không biết làm sao…”, anh Huân bày tỏ sự cảm kích. 

Trung uý Phạm Quốc Hiếu cho biết, sáng đó anh đang trực tại đơn vị thì nhận được điện thoại từ 1 số máy lạ. "Do tình hình dịch căng thẳng, nhiều khu vực trên địa bàn mình quản lý bị phong tỏa, nên tôi chủ động dặn dò và cho số điện thoại của mình để người dân có thể gọi lúc nào cần thiết", Trung uý Phạm Quốc Hiếu nói.

Cảnh sát khu vực hỗ trợ sản phụ ở 'vùng đỏ' đi sinh kịp thời ở TP Thủ Đức ảnh 2 Trung uý Phạm Quốc Hiếu trong 1 lần trao quà hỗ trợ cho người dân ở khu vực TP Thủ Đức. Ảnh: BẢO TRÂN 

“Cuộc gọi đến lúc gần 5 giờ sáng, linh cảm có chuyện quan trọng nên tôi vội bắt máy. Ngay khi nghe người chồng kể về sự việc thì tôi đã nhanh chóng đi theo địa chỉ anh Huân nói. Rất vui vì chị Thúy được mẹ tròn con vuông”, Trung uý Hiếu chia sẻ.

Được biết, anh Huân trước đây làm công nhân, còn vợ nấu cơm cho một trường mầm non trên địa bàn TP Thủ Đức. Từ đầu tháng 6-2021, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, anh tạm thời nghỉ việc, trong khi gia đình đông người, 2 đứa con nhỏ và chị Thúy đang mang thai. Mấy tuần trước, khu vực anh ở bị phong tỏa vì có ca F0, cả gia đình 5 người quẩn quanh trong căn nhà nhỏ.

Để động viên gia đình, Trung uý Hiếu thường xuyên gửi tặng anh chị nhiều phần nhu yếu phẩm do công an phường và bản thân anh vận động được.

Trung uý Phạm Quốc Hiếu là Cảnh sát khu vực phụ trách tổ 19, KP6, phường Tân Phú. Từ đầu tháng 7-2021 đến nay, anh ở lại cơ quan để thực hiện công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự và công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Trong quá trình này, Trung uý Phạm Quốc Hiếu cũng từng giúp đỡ 1 trường hợp sản phụ khác hoàn tất các thủ tục giấy tờ để giảm viện phí khi đi sinh.

BẢO TRÂN - CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />