Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam

SGGPO
Liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam, thành viên Câu lạc bộ Hiệp sĩ tự nguyện, cùng đồng đội đã có hành động dũng cảm ngăn chặn hành vi tội phạm cướp giật tại địa bàn quận 3, bị đối tượng chống trả nên đã hy sinh.

Tin liên quan

Sáng 28-8, Sở LĐ-TB-XH TPHCM phối hợp với UBND quận Gò Vấp tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam, sinh năm 1989, nguyên quán xã Sông Trần, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), cư ngụ phường 16, quận Gò Vấp (TPHCM), đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn, đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp, phường 16 (quận Gò Vấp) và thân nhân liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam.
Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 1 Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam. Ảnh: HOÀI NAM
Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 2 Ông Nguyễn Hiếu Hoàng và bà Lâm Thị Nhung - cha mẹ liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam. Ảnh: HOÀI NAM

Trước giờ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công, các đại biểu dự lễ đã dành 1 phút tưởng niệm đến các anh hùng, chiến sĩ và đồng bào ta hy sinh trong 2 cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà và bảo vệ, xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN; tưởng nhớ, tri ân liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam, thành viên Câu lạc bộ Hiệp sĩ tự nguyện, cùng đồng đội đã có hành động dũng cảm ngăn chặn hành vi tội phạm cướp giật tại địa bàn quận 3, bị đối tượng chống trả nên đã hy sinh.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 3 Các đại biểu dự lễ dành 1 phút tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc. Ảnh: HOÀI NAM

Ông Nguyễn Hiếu Hoàng, thân sinh liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam phát biểu bày tỏ tình cảm, xúc động, niềm vinh dự được đón nhận bằng Tổ quốc ghi công, công nhận liệt sĩ đối với Hiệp sĩ đường phố Nguyễn Hoàng Nam sau 2 năm, 3 tháng, 15 ngày hy sinh.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 4 Ông Nguyễn Hiếu Hoàng, thân sinh liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam phát biểu. Ảnh: HOÀI NAM

“Xen lẫn sự xúc động, là sự hãnh diện, niềm tự hào của gia đình, vì đã có một người con sống xứng đáng với quê hương, đất nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc cho cuộc sống của nhân dân. Cái chết của Nguyễn Hoàng Nam không vô nghĩa, không uổng phí trong thời bình hiện nay”, ông Nguyễn Hiếu Hoàng, thân sinh liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam nghẹn lời phát biểu.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, từ sau năm 1975 đến nay, TPHCM có hơn 5.000 liệt sĩ hy sinh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, trong đó có liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam và 18 liệt sĩ khác đã hy sinh trong phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 5 Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HOÀI NAM

“Sự hy sinh anh dũng của Nguyễn Hoàng Nam và những liệt sĩ trong cuộc đấu tranh với tội phạm cướp giật, đã góp phần giữ cho thành phố chúng ta được bình yên, phát triển, giữ cho cuộc sống của hơn 13 triệu dân TPHCM được hạnh phúc. Người dân TPHCM luôn tri ân, biết ơn về sự hy sinh lớn lao này của những con người dũng cảm, sẵn sàng xả thân, chấp nhận hy sinh giữa thời bình, để bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân. Tấm gương hy sinh của các anh gây dấu ấn lớn cho cả nước, cho đồng bào thành phố và mỗi chúng ta hôm nay”, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn, nghẹn lời nói.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 6 Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TPHCM và Quận ủy, UBND quận Gò Vấp chụp hình lưu niệm với thân nhân liệt sĩ nguyễn Hoàng Nam. Ảnh: HOÀI NAM
Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ 'hiệp sĩ' Nguyễn Hoàng Nam ảnh 7 Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm với thân nhân liệt sĩ nguyễn Hoàng Nam. Ảnh: HOÀI NAM

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Ngày 8-8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN và kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập khối (28-7-1995- 28-7-2022).

Vững lòng biển đảo

TPHCM trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa gửi tặng

Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 từ ngày 11-5 đến 19-5.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />