Từ 1-12-2005 đến 31-1-2006.

Cấp thị thực tại cửa khẩu sân bay cho kiều bào về ăn Tết

Làm thủ tục nhập cảnh cho kiều bào về VN ăn tết.

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã có công văn quy định việc thực hiện thí điểm việc cấp thị thực tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cho kiều bào về nước dịp Tết Bính Tuất trong thời gian từ 1-12-2005 đến 31-1-2006.

Theo đó, “để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào về ăn Tết cổ truyền, cơ quan chức năng có thể cấp thị thực tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng cho người Việt Nam mang hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam, xuất phát từ nước chưa có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam, hoặc những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt như thân nhân ở trong nước chết, ốm nặng, gặp tai nạn… cần giải quyết nhập cảnh gấp.

Thị thực cấp tại cửa khẩu có giá trị một lần, thời hạn 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Đối với thân nhân của Việt kiều là người nước ngoài (cha, mẹ, vợ, chồng, con) cùng về nước, thì cũng được xét cấp thị thực tại cửa khẩu, nhưng phải có giấy tờ hoặc cơ sở chứng minh mối quan hệ với Việt kiều”.

P.V.

Các tin, bài viết khác