Cấp visa tự động cho tất cả 25 chủng loại hàng

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Lê Danh Vĩnh, sau gần 6 tháng thực hiện cơ chế chuyển nhượng hạn ngạch dệt may sang thị trường Hoa Kỳ, đã có 751 hợp đồng chuyển nhượng được các phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực xác nhận.

Công nhân làm việc tại phân xưởng dệt khăn xuất khẩu ở Công ty Dệt Phong Phú.

Các chủng loại hạn ngạch chuyển nhượng chủ yếu là các cat “nóng”, trong đó, cat “nóng nhất” 338/339 đang bị quản lý hạn ngạch có số lượng chuyển đổi nhiều nhất với 239 hợp đồng.

Vẫn theo Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh, việc cho phép doanh nghiệp chuyển đổi và chuyển nhượng hạn ngạch là nhằm mục đích tận dụng tối đa các loại hạn ngạch, các phần thừa, thiếu của từng hạn ngạch, của từng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài.

Về phương hướng phân bổ hạn ngạch 2006, Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh cho biết, định hướng chung là tăng dần số chủng loại hàng được cấp visa tự động, giảm dần số chủng loại hàng cấp hạn ngạch, có thể sẽ cấp visa tự động cho tất cả 25 cat.

Cũng trong hướng dẫn phân bổ hạn ngạch 2006, liên bộ Thương mại và Công nghiệp sẽ quy định rõ tăng cường công tác kiểm tra chống gian lận, chuyển tải và tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường Hoa Kỳ. Đồng thời, loại bỏ nhiều tiêu chí giao hạn ngạch phát triển để cố gắng tập trung cho hạn ngạch thành tích thương nhân đạt được của năm 2005.

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế