Cấp visa tự động cho tất cả 25 chủng loại hàng

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Lê Danh Vĩnh, sau gần 6 tháng thực hiện cơ chế chuyển nhượng hạn ngạch dệt may sang thị trường Hoa Kỳ, đã có 751 hợp đồng chuyển nhượng được các phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực xác nhận.

Công nhân làm việc tại phân xưởng dệt khăn xuất khẩu ở Công ty Dệt Phong Phú.

Các chủng loại hạn ngạch chuyển nhượng chủ yếu là các cat “nóng”, trong đó, cat “nóng nhất” 338/339 đang bị quản lý hạn ngạch có số lượng chuyển đổi nhiều nhất với 239 hợp đồng.

Vẫn theo Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh, việc cho phép doanh nghiệp chuyển đổi và chuyển nhượng hạn ngạch là nhằm mục đích tận dụng tối đa các loại hạn ngạch, các phần thừa, thiếu của từng hạn ngạch, của từng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài.

Về phương hướng phân bổ hạn ngạch 2006, Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh cho biết, định hướng chung là tăng dần số chủng loại hàng được cấp visa tự động, giảm dần số chủng loại hàng cấp hạn ngạch, có thể sẽ cấp visa tự động cho tất cả 25 cat.

Cũng trong hướng dẫn phân bổ hạn ngạch 2006, liên bộ Thương mại và Công nghiệp sẽ quy định rõ tăng cường công tác kiểm tra chống gian lận, chuyển tải và tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường Hoa Kỳ. Đồng thời, loại bỏ nhiều tiêu chí giao hạn ngạch phát triển để cố gắng tập trung cho hạn ngạch thành tích thương nhân đạt được của năm 2005.

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế