Cấp visa tự động cho tất cả 25 chủng loại hàng

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Lê Danh Vĩnh, sau gần 6 tháng thực hiện cơ chế chuyển nhượng hạn ngạch dệt may sang thị trường Hoa Kỳ, đã có 751 hợp đồng chuyển nhượng được các phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực xác nhận.

Công nhân làm việc tại phân xưởng dệt khăn xuất khẩu ở Công ty Dệt Phong Phú.

Các chủng loại hạn ngạch chuyển nhượng chủ yếu là các cat “nóng”, trong đó, cat “nóng nhất” 338/339 đang bị quản lý hạn ngạch có số lượng chuyển đổi nhiều nhất với 239 hợp đồng.

Vẫn theo Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh, việc cho phép doanh nghiệp chuyển đổi và chuyển nhượng hạn ngạch là nhằm mục đích tận dụng tối đa các loại hạn ngạch, các phần thừa, thiếu của từng hạn ngạch, của từng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài.

Về phương hướng phân bổ hạn ngạch 2006, Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh cho biết, định hướng chung là tăng dần số chủng loại hàng được cấp visa tự động, giảm dần số chủng loại hàng cấp hạn ngạch, có thể sẽ cấp visa tự động cho tất cả 25 cat.

Cũng trong hướng dẫn phân bổ hạn ngạch 2006, liên bộ Thương mại và Công nghiệp sẽ quy định rõ tăng cường công tác kiểm tra chống gian lận, chuyển tải và tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường Hoa Kỳ. Đồng thời, loại bỏ nhiều tiêu chí giao hạn ngạch phát triển để cố gắng tập trung cho hạn ngạch thành tích thương nhân đạt được của năm 2005.

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế