Chất thải y tế nguy hại phát sinh gần 24.000 tấn/năm

SGGP
Theo Bộ Y tế, cả nước có khoảng 13.764 cơ sở y tế, trong đó có khoảng 1.253 bệnh viện. Tổng lượng chất thải rắn y tế nguy hại phát sinh khoảng 23.925 tấn/năm. 

Tỷ lệ gia tăng chất thải rắn y tế phụ thuộc vào số giường bệnh, tình hình thực hiện các kỹ thuật y tế và sự tiếp cận của người dân với các dịch vụ y tế.

Chất thải rắn y tế gia tăng ở hầu hết ở các địa phương, xuất phát từ một số nguyên nhân như gia tăng số lượng cơ sở y tế và tăng số giường bệnh; tăng các sản phẩm y tế dùng một lần.

Một số địa phương tập trung số lượng lớn các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh với số lượng giường bệnh lớn tương ứng là lượng chất thải phát sinh càng cao.

Chất thải rắn y tế phần lớn được thu gom, xử lý bằng phương pháp đốt. Tuy nhiên, một số lò đốt hoạt động chưa đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường, làm phát sinh khí thải gây ô nhiễm môi trường.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Kiểm tra PCCC&CNCH tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng 20-1, Đoàn công tác của Công an TPHCM do Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.