Chiều nay 26-8, giá xăng giảm mạnh do dịch Covid-19

SGGPO
Tại kỳ điều hành giá bán lẻ các loại xăng dầu chiều nay 26-8, Liên Bộ Công thương – Tài chính đã quyết định giảm giá đồng loạt các loại xăng và dầu với mức đáng kể so với các đợt giảm giá gần đây. 

Tin liên quan

Chiều nay 26-8, giá xăng giảm mạnh do dịch Covid-19

Chiều 26-8, giá xăng giảm mạnh do đại dịch Covid-19 ảnh 1

Chiều nay 26-8, giá xăng dầu giảm mạnh do dịch bệnh và giá xăng dầu thế giới giảm. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cụ thể, kể từ 15 giờ chiều nay 26-8, giá xăng E5 RON 92 chỉ còn 19.891 đồng/lít (giảm 607 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 còn 21.131 đồng/lít (giảm 550 đồng/lít).

Dầu diesel 0.05S cũng giảm 506 đồng/lít xuống còn 15.667 đồng/lít; giá dầu hỏa còn 14.762 đồng/lít (giảm 417 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S còn 15.055 đồng/kg (giảm 350 đồng/kg).

Kỳ này, liên bộ vẫn tiếp tục cho trích lập Quỹ bình ổn giá, cụ thể đối với xăng RON 95 ở mức 150 đồng/lít, dầu diesel ở mức 400 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 400 đồng/lít, dầu mazut ở mức 300 đồng/kg. Đồng thời, tiếp tục chi sử dụng quỹ đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 950 đồng/lít; còn với xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut thì không chi.

Theo các chuyên gia, động thái giảm giá xăng dầu của Liên Bộ Công thương – Tài chính là do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh cộng giá xăng dầu thế giới giảm mạnh trong 2 tuần qua.  

Còn theo liên bộ, biến chủng mới của dịch Covid-19 khiến các nước phải tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế đi lại cùng với việc đồng USD tăng giá đã đẩy giá xăng dầu thế giới có xu hướng giảm trong tuần giữa tháng 8. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Ngày 25-1, ghi nhận tại một số tỉnh, thành cho thấy, thị trường hoa tết đã bắt đầu sôi động với khá nhiều chủng loại, giá cả cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế