Chiều nay 26-8, giá xăng giảm mạnh do dịch Covid-19

SGGPO
Tại kỳ điều hành giá bán lẻ các loại xăng dầu chiều nay 26-8, Liên Bộ Công thương – Tài chính đã quyết định giảm giá đồng loạt các loại xăng và dầu với mức đáng kể so với các đợt giảm giá gần đây. 

Tin liên quan

Chiều nay 26-8, giá xăng giảm mạnh do dịch Covid-19

Chiều 26-8, giá xăng giảm mạnh do đại dịch Covid-19 ảnh 1

Chiều nay 26-8, giá xăng dầu giảm mạnh do dịch bệnh và giá xăng dầu thế giới giảm. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cụ thể, kể từ 15 giờ chiều nay 26-8, giá xăng E5 RON 92 chỉ còn 19.891 đồng/lít (giảm 607 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 còn 21.131 đồng/lít (giảm 550 đồng/lít).

Dầu diesel 0.05S cũng giảm 506 đồng/lít xuống còn 15.667 đồng/lít; giá dầu hỏa còn 14.762 đồng/lít (giảm 417 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S còn 15.055 đồng/kg (giảm 350 đồng/kg).

Kỳ này, liên bộ vẫn tiếp tục cho trích lập Quỹ bình ổn giá, cụ thể đối với xăng RON 95 ở mức 150 đồng/lít, dầu diesel ở mức 400 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 400 đồng/lít, dầu mazut ở mức 300 đồng/kg. Đồng thời, tiếp tục chi sử dụng quỹ đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 950 đồng/lít; còn với xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut thì không chi.

Theo các chuyên gia, động thái giảm giá xăng dầu của Liên Bộ Công thương – Tài chính là do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh cộng giá xăng dầu thế giới giảm mạnh trong 2 tuần qua.  

Còn theo liên bộ, biến chủng mới của dịch Covid-19 khiến các nước phải tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế đi lại cùng với việc đồng USD tăng giá đã đẩy giá xăng dầu thế giới có xu hướng giảm trong tuần giữa tháng 8. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Nông nghiệp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu

Đã tròn 5 năm kể từ khi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra “thẻ vàng” cảnh báo đối với mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, bằng sự vào cuộc của hệ thống chính trị, tình hình khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Và tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thủ phủ nghề cá của vùng Đông Nam bộ, công tác phòng chống IUU đã được thực hiện quyết liệt, cho nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế