Những con heo, dê và gia súc được chỉnh sửa gen sẽ kháng bệnh tốt hơn và cho chất lượng thịt cao hơn. Đây là bước tiến mới để cải thiện nguồn thực phẩm cho thế giới. Giải pháp này cũng có thể cung cấp cho các nhà chăn nuôi ở các vùng xa xôi trên thế giới tiếp cận tốt hơn vật liệu di truyền của các loài động vật ưu tú từ nơi khác, cho phép “nhân giống chính xác”.
Jon Oatley, nhà sinh vật học sinh sản tại Đại học bang Washington, Mỹ, cho biết: “Với công nghệ này, chúng tôi có thể phổ biến tốt hơn các đặc điểm mong muốn và cải thiện hiệu quả sản xuất thực phẩm”. Theo ông, điều này có thể có tác động lớn đến việc giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực trên toàn thế giới. “Nếu chúng ta có thể giải quyết vấn đề này về mặt di truyền, thì điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiêu tốn ít nước hơn, ít thức ăn hơn và ít kháng sinh hơn mà chúng ta phải đưa vào động vật”, Jon Oatley cho hay.
Tuy nhiên, chỉnh sửa gen từ lâu đã là một chủ đề gây tranh cãi và nghiên cứu mới nhất này có thể vấp phải sự phản đối từ các nhà phê bình về việc chỉnh sửa gen của động vật, thứ mà họ coi là trái tự nhiên và nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng quy trình chỉnh sửa gen mà họ sử dụng chỉ được thiết kế để mang lại những thay đổi trong một số gia súc chứ không áp dụng bừa bãi.