Cho xứng tầm

Sau nhiều năm khắc khoải, thể thao TPHCM nay đã có CLB TPHCM trở lại đấu trường V-League, có CLB bóng đá nữ giành được ngôi hậu 2 mùa liên tiếp và những VĐV khuyết tật gây tiếng vang ở đấu trường Paralympic. Như lời của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Chúng ta thực sự phấn khởi khi đón nhận cùng lúc nhiều tin vui về thành tích đáng tự hào của thể thao TPHCM. Chiến thắng đã được vun đắp bằng niềm tin và quyết tâm của nhiều tập thể, cá nhân; và quan trọng là những VĐV của TPHCM, dù có thi đấu ở những giải trong nước và mang trên mình nhiệm vụ quốc gia ở đấu trường quốc tế, vẫn giữ vững được phẩm chất và khát vọng vốn đã trở thành nét truyền thống của thể thao TPHCM.

Mặc dù lãnh đạo thành phố rất trăn trở cho sự nghiệp phát triển TDTT, nhưng TP đã trải qua một giai đoạn suy thoái ở những môn thể thao trọng điểm như bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, cầu lông, quần vợt, xe đạp... khiến tất cả cùng đau đầu. Càng tìm cách tháo gỡ càng lộ ra những khó khăn khác nhau. Song, điều đáng mừng là từng bộ môn, từng đội tuyển thể thao tự ý thức được sự tiến bộ của mình sẽ góp phần tạo nên cuộc chuyển mình lớn của cả ngành, nên đã ra sức thay đổi, cách tân phương pháp đào tạo, huấn luyện và kiên cường hơn trên thảm đấu.

Và, thành quả đó chính là chiếc Cúp vô địch giải hạng Nhất và tấm vé thăng hạng V-League của CLB bóng đá nam, là danh hiệu vô địch thứ hai liên tiếp của CLB bóng đá nữ, nhiều cầu thủ futsal TPHCM đóng góp công sức cho đội tuyển quốc gia làm nên chiến tích lịch sử ở World Cup 2016, lần đầu tiên các vận động viên khuyết tật giành được HCV, HCB và HCĐ ở Paralympic… Nó không ngẫu nhiên đến mà xuất phát từ ý chí và nỗ lực vươn lên đáng ngợi khen của từng huấn luyện viên, vận động viên thành phố, của những cá nhân đã cháy hết mình vì sự nghiệp như ông Trần Anh Tú (Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM), huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi, Lư Đình Tuấn; vận động viên khuyết tật Lê Văn Công, Võ Thanh Tùng, Linh Phượng, Ngọc Hùng...

Trong buổi tuyên dương ngành thể thao TPHCM ngày 29-9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã khẳng định: “Lãnh đạo thành phố sẽ luôn đồng hành, quan tâm và sẵn sàng tạo những điều kiện tốt nhất cho ngành TDTT phát huy hơn nữa vị thế của mình ở đấu trường trong nước và quốc tế. Các bạn đã khiến người hâm mộ tự hào vì ý chí chiến thắng của mình, thì càng phải gìn giữ điều đó trong suốt sự nghiệp của mình, để xứng đáng với tầm vóc của thành phố mang tên Bác”. Tới đây, khi dự án Khu Liên hợp thể thao Rạch Chiếc với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng khởi động, kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đủ sức đáp ứng nhu cầu huấn luyện, đào tạo những thế hệ vận động viên tài năng cho TPHCM và đất nước. Tới đây, thể thao TPHCM càng phải ý thức được rằng tất cả thành công vừa qua như chỉ mới bắt đầu, những người làm TDTT của TPHCM cần phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để củng cố niềm tin, khẳng định vị thế của một trung tâm TDTT hàng đầu cả nước…

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch. 

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: