Chủ đầu tư nhiều chung cư chậm thực hiện thủ tục cấp giấy chủ quyền

SGGP
Ngày 24-2, Ban Đô thị HĐND TPHCM cùng các sở ngành đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP.

Tin liên quan

Đoàn khảo sát tại 4 cụm chung cư gồm: Summer Squere, Nhà Sài Gòn, Vinhomes Central Park, Tổ hợp cao ốc Xi Grand Cout. Ghi nhận tại các chung cư cho thấy, vấn đề cư dân bức xúc vẫn là chuyện căn hộ chưa được cấp giấy chủ quyền dù chủ căn hộ đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư; tranh chấp lối đi chung, chủ đầu tư chậm quyết toán quỹ bảo trì; công tác an ninh trật tự chưa đảm bảo do nhiều chung cư chưa thành lập Ban quản trị; công tác phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo…

Công tác chỉ đạo, thực hiện quản lý nhà chung cư trên địa bàn còn nhiều bất cập, tồn tại chưa được khắc phục kịp thời khiến cư dân bức xúc kéo dài.

Thay mặt đoàn khảo sát, Trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM Nguyễn Thị Thanh Vân yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ cư dân thành lập Ban quản trị để xử lý những bức xúc, kiến nghị của cư dân.

Các chủ đầu tư khẩn trương giải trình cụ thể những vấn đề cư dân bức xúc như quỹ bảo trì, giấy chủ quyền, phí và các khoản thu chi… gửi về các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Về những phản ánh của cư dân, đoàn ghi nhận để chuẩn bị cho chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời vào tháng 3 tới.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />