Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các nhà lãnh đạo nữ APEC

Tạo điều kiện cao nhất cho phụ nữ phát huy năng lực

Chiều tối 20-9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi tiếp các nhà lãnh đạo nữ APEC (WLN) đang ở Việt Nam dự Hội nghị WLN lần thứ 11.

Sau khi nghe báo cáo của bà Hà Thị Khiết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch WLN lần thứ 11, về kết quả sau 2 ngày làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao nỗ lực của các đại biểu để xây dựng một bản tuyên bố và khuyến nghị chung với sự đồng thuận cao.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các nhà lãnh đạo nữ APEC. Ảnh: MINH ĐIỀN

Các nhà lãnh đạo Việt Nam cam kết ủng hộ mục tiêu, tôn chỉ của mạng lưới lãnh đạo nữ và đặc biệt ủng hộ cuộc họp lần thứ 11 nhằm tăng cường tiếng nói và sự tham dự của phụ nữ trong các diễn đàn và các chương trình hoạt động của APEC. “Tôi xin hứa sẽ chuyển các thông điệp và kiến nghị của WLN lên Hội nghị cấp cao APEC” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định và nhấn mạnh: “Các chị em phụ nữ hãy tự tin. Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đều yêu mến và kính phục phụ nữ. Dù ở nền kinh tế nào các nhà lãnh đạo cũng phải tạo điều kiện tốt nhất cho chị em phụ nữ phát huy tối đa năng lực của mình”.

Chủ tịch nước cũng cho rằng WLN 11 là cơ hội lớn cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nữ Việt Nam tiếp cận học hỏi những kinh nghiệp của bạn bè quốc tế và đề nghị bà Hà Thị Khiết sau WLN 11 phải tìm hiểu xem các thành viên nào trong APEC có chính sách tốt nhất cho phụ nữ phát triển để Việt Nam có thể học tập nhằm tăng cường vai trò của phụ nữ.

Cùng ngày hôm qua, WLN 11 tiếp tục thảo luận để thông qua các nội dung quan trọng như: nâng cao năng lực và khả năng kết nối của WLN trong tương lai, tiến tới tương lai điện tử của WLN, tăng cường năng lực canh tranh của doanh nghiệp nữ, nữ doanh nhân với sự phát triển năng động hiệu quả và bền vững.

Hôm nay, 21-9, WLN lần thứ 11 sẽ bế mạc.

Nam Điền

Các tin, bài viết khác