Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ

SGGPO

Chiều 16-3, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc với TP Cần Thơ

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe thông tin dự kiến về nội dung kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Một số ý kiến đã được đề xuất, kiến nghị tại buổi làm việc như: Quốc hội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; cần có cơ chế, chính sách đặc thù để tạo điều kiện cho TP Cần Thơ phát triển thành trung tâm của vùng ĐBSCL theo Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị; tăng mức xử phạt đối với những công dân trốn tránh thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự; sớm ban hành quy hoạch phát triển vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Quốc hội đã và đang không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành. Với sự đổi mới mạnh mẽ trong thực hiện cách mạng số, thì không chỉ Quốc hội khóa này, mà khóa tiếp theo sẽ phải không ngừng đổi mới để hoạt động của Quốc hội ngày càng đạt hiệu quả hơn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc

Liên quan đến kiến nghị về các cơ chế, chính sách phát triển TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của TP Cần Thơ. Đồng thời cho rằng, Cần Thơ là TP trung tâm của ĐBSCL, giàu tiềm năng, giữ vai trò, vị trí quan trọng và động lực phát triển của toàn vùng.

Thế nhưng, TP Cần Thơ cũng cần nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như: phát triển chưa đồng đều, chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế; chưa thực sự là trung tâm động lực phát triển của vùng ĐBSCL; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là giao thông chưa đồng bộ; chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu phát triển…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tán thành việc TP Cần Thơ cần có cơ chế chính sách đặc thù để hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành đô thị hạt nhân theo Nghị quyết số 59. Theo đó, lãnh đạo TP Cần Thơ  cần chuẩn bị chu đáo các nội dung kiến nghị, đề xuất để báo cáo trình Chính phủ, Quốc hội xem xét.

Chủ tịch Quốc hội còn cho biết thêm, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ được Hội đồng Bầu cử Quốc gia thống nhất có 7 đại biểu. TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử để bầu ra 7 ĐBQH, bao gồm 4 đại biểu là cơ cấu địa phương và 3 đại biểu là cơ cấu Trung ương đưa về.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP