Chủ tịch UBND huyện có trách nhiệm bảo đảm an toàn đê điều mùa lũ

SGGP
Ngày 26-6 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương có đê sông, đê biển từ cấp 3 đến cấp đặc biệt.

Thông tin tại hội nghị cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai tiếp tục diễn biến bất thường, xảy ra 186 trận dông lốc, mưa lớn ở 40 tỉnh, thành phố; ĐBSCL, Nam Trung bộ và Tây Nguyên xảy ra nhiều trận lũ quét, sạt lở đất, hạn hán; ĐBSCL liên tục xảy ra sạt lở bờ sông, bờ biển, sụt lún đê biển... Tính đến ngày 23-6, thiên tai làm 49 người chết và mất tích; hơn 61.000 nhà sập đổ, hư hại, tốc mái; hơn 108.000ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng.

Tổng thiệt hại về kinh tế gần 3.400 tỷ đồng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối năm 2020 xuất hiện khoảng 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó 5-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung nhiều vào các tháng nửa cuối năm. 

Trên thực tế, bão lũ lớn chưa xảy ra nhưng hệ thống đê đã xuống cấp, sạt lở, hư hại. Vì vậy, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đề nghị phải chủ động trong tất cả các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống mưa, bão lũ và cần huy động vai trò của chủ tịch UBND cấp huyện. Hội nghị đã xác định rõ trách nhiệm của chủ tịch UBND cấp huyện tại các tỉnh, thành phố có đê từ cấp 3 trở lên trong việc bảo đảm an toàn đê điều mùa mưa lũ; chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, quản lý đê điều trên cả nước. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn