Chủ tịch UBND huyện có trách nhiệm bảo đảm an toàn đê điều mùa lũ

SGGP
Ngày 26-6 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương có đê sông, đê biển từ cấp 3 đến cấp đặc biệt.

Thông tin tại hội nghị cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai tiếp tục diễn biến bất thường, xảy ra 186 trận dông lốc, mưa lớn ở 40 tỉnh, thành phố; ĐBSCL, Nam Trung bộ và Tây Nguyên xảy ra nhiều trận lũ quét, sạt lở đất, hạn hán; ĐBSCL liên tục xảy ra sạt lở bờ sông, bờ biển, sụt lún đê biển... Tính đến ngày 23-6, thiên tai làm 49 người chết và mất tích; hơn 61.000 nhà sập đổ, hư hại, tốc mái; hơn 108.000ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng.

Tổng thiệt hại về kinh tế gần 3.400 tỷ đồng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối năm 2020 xuất hiện khoảng 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó 5-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung nhiều vào các tháng nửa cuối năm. 

Trên thực tế, bão lũ lớn chưa xảy ra nhưng hệ thống đê đã xuống cấp, sạt lở, hư hại. Vì vậy, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đề nghị phải chủ động trong tất cả các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống mưa, bão lũ và cần huy động vai trò của chủ tịch UBND cấp huyện. Hội nghị đã xác định rõ trách nhiệm của chủ tịch UBND cấp huyện tại các tỉnh, thành phố có đê từ cấp 3 trở lên trong việc bảo đảm an toàn đê điều mùa mưa lũ; chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, quản lý đê điều trên cả nước. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />