Dự án Khu Công nghiệp Tân Phú Trung

Chưa có quy hoạch chi tiết

(SGGP).- Ngày 29-5-2006, UBND TP đã có văn bản về việc sử dụng đất trong Khu Công nghiệp Tân Phú Trung với tổng diện tích 412,9ha trong đó có 100ha dành cho các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm phải di dời.

Tuy nhiên, ngày 26-10, tại buổi làm việc với Công ty cổ phần Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc - chủ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND TPHCM phát biểu, so với kế hoạch dự án triển khai rất chậm, làm ảnh hưởng đến hoạt động của người dân.

Nhiều cơ sở ô nhiễm trong nội thành muốn di dời ra cũng không di dời được vì chưa có cơ sở hạ tầng. Đến nay chưa có quy hoạch chi tiết làm sao xây dựng được cơ sở hạ tầng, điện, nước, nhà máy xử lý nước thải…

Tóm lại dự án còn rất bề bộn. Dự án thực hiện kéo dài như vậy không chỉ gây lãng phí, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội, mà còn làm mất niềm tin với người dân.

V.Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế