Chuẩn bị quay phim Tân Hồng lâu mộng

Hồng Lâu Mộng (bản cũ)

Phiên bản mới của bộ phim dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của Tào Tuyết Cần dự kiến khởi quay vào tháng 3 năm nay và sẽ chiếu trên truyền hình Trung ương Trung Quốc năm 2008.
 
Tin cho biết, nhà viết kịch danh tiếng của Hàng Châu đồng thời là Phó chủ tịch Hiệp hội kịch tác gia Trung Quốc Hoàng Á Châu viết kịch bản mới trong 2 năm gồm 50 tập và đã hoàn thành vào cuối năm 2003.

Các diễn viên được tuyển từ toàn quốc và diễn viên của Nhật, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan, Malaysia… cũng có cơ hội góp mặt trong bộ phim này. Tổng kinh phí phim này lên đến hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 12 triệu USD). Hiện vẫn chưa xác định rõ ai sẽ là đạo diễn phim này.
 
Tuy nhiên hãng Tân Hoa bình luận kịch bản lần này có quá nhiều thay đổi, đặc biệt là có chi tiết Giả Bảo Ngọc sẽ xuất gia đi tu, thậm chí còn cho rằng Hoàng Á Châu đã tăng thêm không ít “màu sắc thần thoại” trong kịch bản. 

V.A (Theo CRI, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật