Câu chuyện hội nhập

Chuỗi hội thảo “Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam”

Hiện nay, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Việt Nam đang bị tụt hậu so với nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cạnh tranh các sản phẩm của Việt Nam không đạt được hiệu quả trên thị trường trong và ngoài nước. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là phải làm sao sử dụng Logistics và quản lý chuỗi cung ứng một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp thường không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào để có thể sử dụng Logistics và quản lý chuỗi cung ứng một cách có hiệu quả.

Từ những nguyên nhân trên, vào ngày 21-7 tới đây, tại khách sạn Legend, TPHCM, Công ty SCM, một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo, truyền thông, tổ chức sự kiện và phát hành sách về quản trị chuỗi cung ứng và Logistics - sẽ tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề về “Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam” với chuyên đề “Chuỗi cung ứng Việt Nam-câu chuyện quá khứ, hiện tại và tương lai”. Mục đích của chuyên đề này là muốn phác thảo vai trò quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng (công tác hậu cần) trong cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước, đặc biệt là quá trình công tác hậu cần trong việc cung cấp hàng triệu tấn lương thực, thuốc men, thiết bị khí tài... được lưu chuyển trên đường mòn Hồ Chí Minh với hàng ngàn cây số trên địa hình vô cùng hiểm trở - tại sao lại thành công, nhằm giúp người quản lý doanh nghiệp có được cái nhìn về hệ thống mới mẻ và sáng tạo của chuỗi cung ứng với một quá khứ hào hùng.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả cũng sẽ đặt ra những thách thức và cơ hội cho việc xây dựng chuỗi cung ứng thành công tại Việt Nam thông qua sự đối thoại của các thế hệ giúp doanh nghiệp nhận thức rõ về chuỗi cung ứng hoạt động trong kinh doanh. Ngoài ra, hội thảo còn đưa ra những vấn đề làm sao để dịch vụ cung ứng Việt Nam phát triển trong tương lai, trong đó có sứ mệnh của bộ phận cung ứng trong các công ty, các tập đoàn; xu hướng quản lý hiện đại (đặt hàng qua mạng, quản lý vận chuyển qua mạng nhờ hệ thống kết nối Elemica); các tiêu chuẩn quan trọng trong việc đánh giá chất lượng cung cấp của các nhà thầu...

Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu và xây dựng cho mình một chiến lược về chuỗi cung ứng một cách có hiệu quả và nhất là sẽ xây dựng cho mình một đội ngũ nhân sự giỏi cho chuỗi cung ứng và Logistics trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Yến Thy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức  ​

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức ​

Sở Công thương TP đề nghị, chậm nhất trong tháng 12 chợ đầu mối Thủ Đức cần nhanh chóng hoàn thiện phương án, các tiêu chí theo quy định để tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn, linh hoạt nhằm góp phần gia tăng nguồn cung dịp cuối năm, đặc biệt phục vụ tốt hàng hóa Tết Nguyên đán 2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

TPHCM kiến nghị Thủ tướng cho phép thí điểm đón du khách quốc tế

UBND TPHCM thống nhất với đề xuất của Bộ GTVT về việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước. Đồng thời đề nghị Văn phòng Chính phủ tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho TPHCM tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế