Công an điều tra vụ phá 4.000 cây giống trồng rừng ở xã biên giới

SGGPO
Trong lúc tập kết cây giống để trồng rừng, Ban quản lý rừng phát hiện cây giống đã bị phá. Huyện uỷ chỉ đạo Công an điều tra, xử lý nghiêm vụ việc. 
Công an điều tra vụ phá 4.000 cây giống trồng rừng ở xã biên giới ảnh 1 Cây giống bị phá

Trưa ngày 18-7, trả lời Phóng viên Báo SGGP, ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur (đóng tại xã Ia Mơ, huyện Chư Prông) về việc cây giống của Ban này dùng để trồng rừng đã bị phá hoại.

“Hành vi phá cây giống ảnh hưởng đến việc trồng rừng. Thường trực Huyện ủy đã có văn bản giao công an huyện, viện kiểm sát cùng cấp phối hợp với các đơn vị điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc”, ông Đinh Văn Dũng nhấn mạnh.

Công an điều tra vụ phá 4.000 cây giống trồng rừng ở xã biên giới ảnh 2 Cây giống bị phá

Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur, thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2022, đơn vị đã triển khai chuẩn bị giống cây và tập kết cây giống đến tiểu khu 1003 (xã Ia Mơ) để trồng. Tuy nhiên, khi viên chức của Ban phối hợp với tổ liên ngành tuần tra rừng thì phát hiện khoảng 4.000 cây giống, chủng loại bạch đàn cây mô bị các đối tượng nhổ, bẻ, phá hoàn toàn.

Cũng theo Ban này, tại vị trí nói trên, trước đó, trong lúc đơn vị dọn đất để trồng rừng thì 2 đối tượng là T. T. D. và Nh. V. M. (cùng trú tại xã la Piơr) đến nói là đã mua lại đất của dân, đồng thời ngăn cản việc dọn đất để trồng rừng. Vì thế, Ban này nhận định việc phá hoại cây giống có liên quan đến hai đối tượng trên. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

Trong quá trình làm kế toán tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), Trương Thị Hiệp đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng để chiếm đoạt từ ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Y án chung thân đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Sau 3 ngày xét xử phúc thẩm vụ sai phạm trong hoán đổi nhà, đất số 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TPHCM), HĐXX đã tuyên y án chung thân với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp; y án 5 năm tù giam với bị cáo Nguyễn Thành Tài; giảm án cho bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn từ 4 năm 6 tháng tù xuống còn 3 năm tù.