Công an tỉnh An Giang thăm hỏi cán bộ bị tội phạm tấn công khi làm nhiệm vụ

Ngày 19-3, đoàn công tác Công an tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm Thiếu tá Nguyễn Thành Thi, đã bị 2 đối tượng dùng hung khí tấn công khi đang thực hiện nhiệm vụ.
Công an tỉnh An Giang thăm hỏi cán bộ bị tội phạm tấn công khi làm nhiệm vụ ảnh 1

Đại tá Nguyễn Nhật Trường tặng quà động viên tinh thần, sức khỏe cho Thiếu tá Nguyễn Thành Thi

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 17-3, trên đường về đơn vị sau khi thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn mình phụ trách, Thiếu tá Nguyễn Thành Thi, cán bộ Công an phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đang điều khiển mô tô, mang theo nhiều hung khí nguy hiểm trên đường Thoại Ngọc Hầu, khóm Đông Thịnh 7, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên.

Với tinh thần cảnh giác và đầy trách nhiệm, Thiếu tá Nguyễn Thành Thi đã điều khiển xe gắn máy bám sát các đối tượng, đồng thời gọi điện thoại thông tin vụ việc cho lãnh đạo đơn vị.

Lúc này, phát hiện và nghi ngờ Thiếu tá Nguyễn Thành Thi quay phim nhóm mình nên các đối tượng đã chặn xe buộc đồng chí Thi phải đưa điện thoại di động cho chúng nhưng không được đồng ý.

Công an tỉnh An Giang thăm hỏi cán bộ bị tội phạm tấn công khi làm nhiệm vụ ảnh 2

2 trong số các đối tượng mang theo mã tấu đuổi theo và chém 12 nhát dao vào lưng đồng chí Thi

Ngay lập tức các đối tượng dùng mã tấu tấn công đồng chí. Trước hành vi côn đồ, hung hãn của các đối tượng, đồng chí Thi chống đỡ và chạy vào khu dân cư gần đó. Không dừng lại, 2 trong số các đối tượng mang theo mã tấu đuổi theo và chém 12 nhát dao vào lưng đồng chí Thi. Sau khi được đưa đi cấp cứu, hiện tình trạng sức khỏe của đồng chí Thi đã ổn định.

Chưa đầy 24 giờ xảy ra vụ việc, lực lượng Công an TP Long Xuyên đã phối hợp bắt giữ được nhóm đối tượng trên.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường đã biểu dương tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của đồng chí Nguyễn Thành Thi. Đồng thời, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc linh hoạt, sáng tạo trong sử dụng công nghệ thông tin của Ban lãnh đạo Công an TP Long Xuyên trong kết nối, trao đổi thông tin giữa công an các phường và Công an TP Long Xuyên.

Dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo Công an TP Long Xuyên, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên đã đến thăm hỏi và tặng quà đồng chí Nguyễn Thành Thi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.