Công an tỉnh Đồng Nai thông tin thêm về những vụ án xôn xao dư luận trong năm 2019

SGGPO

Chiều ngày 27-12, tại buổi họp báo tỉnh Đồng Nai cuối năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin một số vụ án “nóng” xôn xao dư luận ở khu vực trong thời gian vừa qua liên quan đến lực lượng công an.


Tiếp tục điều tra 2 vụ án liên quan tới giang hồ, CSGT bảo kê xe quá tải.

Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong vụ việc “Giang hồ vây chặn xe chở công an” vào ngày 12-6-2019 tại xã Hiệp Hoà, TP. Biên Hoà, cơ quan đang điều tra mở rộng làm rõ thêm các dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động của Công ty TNHH Phú Gia Lương do Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ tỉnh Biên Hoà) làm giám đốc.

 Công an tỉnh Đồng Nai thông tin thêm về những vụ án xôn xao dư luận trong năm 2019 ảnh 1 Công an đã khởi tố bắt tạm giam với 4 đối tượng.

“Đồng thời, công an đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu tranh giành lấn chiếm đất công, cưỡng đoạt tài sản (quyền sử dung đất) mà băng nhóm Ngô Đình Giang (tức “Giang 36”, SN 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai…” Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói.

Đại tá Thắng cho biết, riêng với vụ  “CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải” vào tháng 11-2019 đã có kết quả kiểm tra. Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Cảnh sát giao thông số 2, đã gọi điện can thiệp cho 10 phương tiện vi phạm. Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội cảnh sát giao thông số 1, cũng gọi điện can thiệp 6 phương tiện vi phạm.

Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, “phía Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ cả hai để điều tra và được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động (PK20), Công an tỉnh Đồng Nai. Lý do điều động là để kiểm tra xử lý sai phạm của cả hai. Sai phạm mức độ nào sẽ xử lý ở mức độ đó. Không có chuyện cả hai được điều động về Phòng PK20 để được bổ nhiệm lên chức vụ cao hơn…”

Về trách nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai là tiếp tục phối hợp với Thanh tra Bộ Công an sớm điều tra, có kết luận chính thức sẽ cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

Điều chuyển nhiều CSGT về các phường xã ở tỉnh Đồng Nai

Về thông tin dư luận cho rằng hàng chục cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai sẽ bị điều chuyển bổ sung cho Công an phường, xã thì Đại tá Thắng cho biết rằng, “việc điều chuyển một số cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông về công an các phường xã là công tác thường xuyên, luân chuyển cán bộ chính quy về công an cấp xã, cấp thị trấn để tăng cường lực lượng.”.

 Công an tỉnh Đồng Nai thông tin thêm về những vụ án xôn xao dư luận trong năm 2019 ảnh 2 Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: VŨ PHONG

"Hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai đang thực hiện từng bước, đưa một số cán bộ chiến sĩ giao thông về Công an phường, xã để làm công an viên. Đồng thời, đưa các đội trưởng, đội phó Cảnh sát giao thông về làm trưởng phó Công an các huyện như: Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ…. Đây là những huyện miền núi có lực lượng công an chính quy còn hạn chế.” Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói.

Các cán bộ chiến sĩ phải chuẩn bị sẵn tâm lý “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi được điều động”, tránh tâm lý “muốn làm gần gia đình”. "Chúng tôi cũng tiến hành làm công tác tư tưởng cho các cán bộ chiến sĩ, khi điều động phải chấp hành, nếu không chấp hành sẽ có biện pháp xử lý theo quy định chứ không có lý do kéo dài thời gian", đại tá Thắng nhấn mạnh.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

Tại các website giả mạo, các đối tượng hướng dẫn, đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều ngân hàng. Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng kí trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án