Sai phạm trong đấu thầu các công trình cấp nước

Công ty Phú Đức, Liên Phú Đức bị cấm hoạt động 3 năm

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở ngành, quận huyện và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) về việc xử phạt đối với các công ty có sai phạm trong đấu thầu theo kết luận của Thanh tra TP. Cụ thể, UBND TP chấp thuận kiến nghị của Thanh tra TP theo báo cáo 1733 ngày 26-9-2006, theo đó, cấm Công ty TNHH Sản xuất vật liệu xây dựng Phú Đức và Công ty TNHH Sản xuất thương mại Liên Phú Đức tham gia đấu thầu các công trình chuyên ngành nước trong phạm vi TP quản lý, có sử dụng ngân sách nhà nước trong thời gian 3 năm. Các công ty này cũng không được tham gia đấu thầu các công trình xây dựng dân dụng có sử dụng vốn ngân sách nhà nước ở TP trong thời gian 2 năm.

Liên quan đến sai phạm trên, UBND TP cũng cảnh cáo đối với Công ty Tư vấn xây dựng dân dụng Việt Nam chi nhánh phía Nam tại TPHCM (VNCC Saigon); đồng thời cấm Tổ tư vấn xét thầu gói thầu dự án “Xây dựng mạng đường ống phân phối cấp nước phía Tây và Nam huyện Bình Chánh” tham gia thực hiện các hợp đồng tư vấn giúp việc đấu thầu đối với các dự án đầu tư chuyên ngành nước trong phạm vi TP trong thời hạn 1 năm, kể cả với tư cách là người của công ty tư vấn khác.

Ngoài ra, theo UBND TP, nếu kết quả kiểm định công trình theo chỉ đạo ngày 31-8-2006 của UBND TP kết luận có sai phạm về chất lượng công trình đối với các gói thầu do các công ty Phú Đức, Liên Phú Đức và TNHH Hiệp Lực thực hiện, UBND TP sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật. 

P.Tr.

Các tin, bài viết khác